BlackBerry Công Bố Kết Quả Tài Chính Q1 Năm Tài Chánh 2017, Tăng Mức Dự Đoán Lợi Nhuận

25 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 17521)
BlackBerry Công Bố Kết Quả Tài Chính Q1 Năm Tài Chánh 2017, Tăng Mức Dự Đoán Lợi Nhuận
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, BlackBerry đã công bố kết quả kinh doanh của Q1 năm tài chánh 2017 (tính đến ngày 31/05/2016).

Theo đó, tuy chịu mức lỗ thuần lên tới 670 triệu USD trong quý đầu tiên của năm tài chính 2017 nhưng CEO John Chen và các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng rất cao vào BlackBerry, khi những kết quả kinh doanh của hãng có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Giá trị cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 2% sau khi các báo cáo tài chính được đưa ra, trong đó một số chỉ số chính tốt hơn mong đợi và phân tích của các nhà đầu tư.

Trước khi báo cáo được công bố, các nhà phân tích cho rằng số tiền tổn thất của BlackBerry sẽ là 31 cent/cổ phần, nhưng thực tế thì chỉ 15 cent/cổ phần. Trong doanh số doanh thu 424 triệu USD, doanh thu từ phần mềm và dịch vụ đạt 166 triệu USD, cao hơn 21% so với cùng kỳ năm trước. Dù vậy, tổng doanh thu vẫn thấp hơn so với mức kỳ vọng 471 triệu USD của các nhà phân tích.


Mobility Solutions – bộ phận thiết bị di động và bản quyền của BlackBerry chiếm 36% doanh thu toàn công ty, và cũng khiến BlackBerry không đạt kỳ vọng về doanh thu,  chỉ bán được 500,000 máy so với mức ước tính 600.000.

Ngoài ra, BlackBerry cũng đưa ra kỳ vọng tăng trưởng mảng phần mềm và dịch vụ của hãng trong năm tài chính 2017 sẽ là 30%. Hiện BlackBerry còn lượng tiền mặt và các tài sản tương đương tiền mặt là 2.5 tỷ USD.

CEO John Chen sẽ cố gắng thúc đẩy hơn nữa việc bán phần mềm để mang lại lợi nhuận cho công ty, đồng thời cố gắng phục hồi lại mảng kinh doanh phần cứng. Một trong những lý do mà BlackBerry Priv không thành công như mong đợi là vì nó có mức giá cao quá, nên có thể hy vọng BlackBerry sẽ ra mắt những thiết bị rẻ hơn trong thời gian tới.
58Vote
40Vote
36Vote
23Vote
16Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".