BlackBerry Công Bố Kết Quả Tài Chính Q1 Năm Tài Chánh 2017, Tăng Mức Dự Đoán Lợi Nhuận

25 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 17711)
BlackBerry Công Bố Kết Quả Tài Chính Q1 Năm Tài Chánh 2017, Tăng Mức Dự Đoán Lợi Nhuận
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, BlackBerry đã công bố kết quả kinh doanh của Q1 năm tài chánh 2017 (tính đến ngày 31/05/2016).

Theo đó, tuy chịu mức lỗ thuần lên tới 670 triệu USD trong quý đầu tiên của năm tài chính 2017 nhưng CEO John Chen và các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng rất cao vào BlackBerry, khi những kết quả kinh doanh của hãng có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Giá trị cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 2% sau khi các báo cáo tài chính được đưa ra, trong đó một số chỉ số chính tốt hơn mong đợi và phân tích của các nhà đầu tư.

Trước khi báo cáo được công bố, các nhà phân tích cho rằng số tiền tổn thất của BlackBerry sẽ là 31 cent/cổ phần, nhưng thực tế thì chỉ 15 cent/cổ phần. Trong doanh số doanh thu 424 triệu USD, doanh thu từ phần mềm và dịch vụ đạt 166 triệu USD, cao hơn 21% so với cùng kỳ năm trước. Dù vậy, tổng doanh thu vẫn thấp hơn so với mức kỳ vọng 471 triệu USD của các nhà phân tích.


Mobility Solutions – bộ phận thiết bị di động và bản quyền của BlackBerry chiếm 36% doanh thu toàn công ty, và cũng khiến BlackBerry không đạt kỳ vọng về doanh thu,  chỉ bán được 500,000 máy so với mức ước tính 600.000.

Ngoài ra, BlackBerry cũng đưa ra kỳ vọng tăng trưởng mảng phần mềm và dịch vụ của hãng trong năm tài chính 2017 sẽ là 30%. Hiện BlackBerry còn lượng tiền mặt và các tài sản tương đương tiền mặt là 2.5 tỷ USD.

CEO John Chen sẽ cố gắng thúc đẩy hơn nữa việc bán phần mềm để mang lại lợi nhuận cho công ty, đồng thời cố gắng phục hồi lại mảng kinh doanh phần cứng. Một trong những lý do mà BlackBerry Priv không thành công như mong đợi là vì nó có mức giá cao quá, nên có thể hy vọng BlackBerry sẽ ra mắt những thiết bị rẻ hơn trong thời gian tới.
58Vote
40Vote
36Vote
23Vote
16Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.