Volkswagen Sẽ Chi Ra 10.2 Tỷ USD Để Giải Quyết Các Yêu Cầu Bồi Thường Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải

25 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 18715)
Volkswagen Sẽ Chi Ra 10.2 Tỷ USD Để Giải Quyết Các Yêu Cầu Bồi Thường Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, trang AP cho biết Volkswagen đồng ý chi ra khoảng 10.2 tỷ USD đề giải quyết các yêu cầu bồi thường trong vụ bê bối gian lận khí thải.

Vụ bê bối bắt đầu từ năm 2015, Volkswagen bị phát hiện đã sử dụng phần mềm gian lận kết quả kiểm tra khí thải trên 600,000 chiếc xe chạy diesel được bán ra từ năm 2008. Theo ước tính, vụ scandal của Volkswagen còn có thể ảnh hưởng tới 11 triệu chiếc xe khác trên toàn cầu.


Tính đến tháng 06/2016, Volkswagen được cho là đã chịu tổn thất tới 18.2 tỷ USD, cùng với đó là việc từ chức của CEO Martin Winterkorn và nhiều thành viên khác trong ban lãnh đạo.

Trong tháng 04/2016, một báo cáo cho biết rằng Volkswagen sẽ mua lại khoảng 500,00 chiếc xe bị ảnh hưởng, đồng thời chi ra tổng cộng gần 1 tỷ USD để lập quỹ bồi thường tiền mặt cho các khách hàng như lời tạ lỗi.
56Vote
42Vote
35Vote
21Vote
11Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.