Volkswagen Sẽ Chi Ra 10.2 Tỷ USD Để Giải Quyết Các Yêu Cầu Bồi Thường Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải

25 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 18727)
Volkswagen Sẽ Chi Ra 10.2 Tỷ USD Để Giải Quyết Các Yêu Cầu Bồi Thường Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, trang AP cho biết Volkswagen đồng ý chi ra khoảng 10.2 tỷ USD đề giải quyết các yêu cầu bồi thường trong vụ bê bối gian lận khí thải.

Vụ bê bối bắt đầu từ năm 2015, Volkswagen bị phát hiện đã sử dụng phần mềm gian lận kết quả kiểm tra khí thải trên 600,000 chiếc xe chạy diesel được bán ra từ năm 2008. Theo ước tính, vụ scandal của Volkswagen còn có thể ảnh hưởng tới 11 triệu chiếc xe khác trên toàn cầu.


Tính đến tháng 06/2016, Volkswagen được cho là đã chịu tổn thất tới 18.2 tỷ USD, cùng với đó là việc từ chức của CEO Martin Winterkorn và nhiều thành viên khác trong ban lãnh đạo.

Trong tháng 04/2016, một báo cáo cho biết rằng Volkswagen sẽ mua lại khoảng 500,00 chiếc xe bị ảnh hưởng, đồng thời chi ra tổng cộng gần 1 tỷ USD để lập quỹ bồi thường tiền mặt cho các khách hàng như lời tạ lỗi.
56Vote
42Vote
35Vote
21Vote
11Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.