Volkswagen Sẽ Chi Ra 10.2 Tỷ USD Để Giải Quyết Các Yêu Cầu Bồi Thường Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải

25 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 18404)
Volkswagen Sẽ Chi Ra 10.2 Tỷ USD Để Giải Quyết Các Yêu Cầu Bồi Thường Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, trang AP cho biết Volkswagen đồng ý chi ra khoảng 10.2 tỷ USD đề giải quyết các yêu cầu bồi thường trong vụ bê bối gian lận khí thải.

Vụ bê bối bắt đầu từ năm 2015, Volkswagen bị phát hiện đã sử dụng phần mềm gian lận kết quả kiểm tra khí thải trên 600,000 chiếc xe chạy diesel được bán ra từ năm 2008. Theo ước tính, vụ scandal của Volkswagen còn có thể ảnh hưởng tới 11 triệu chiếc xe khác trên toàn cầu.


Tính đến tháng 06/2016, Volkswagen được cho là đã chịu tổn thất tới 18.2 tỷ USD, cùng với đó là việc từ chức của CEO Martin Winterkorn và nhiều thành viên khác trong ban lãnh đạo.

Trong tháng 04/2016, một báo cáo cho biết rằng Volkswagen sẽ mua lại khoảng 500,00 chiếc xe bị ảnh hưởng, đồng thời chi ra tổng cộng gần 1 tỷ USD để lập quỹ bồi thường tiền mặt cho các khách hàng như lời tạ lỗi.
56Vote
42Vote
35Vote
21Vote
11Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.