Volkswagen Sẽ Chi Ra 10.2 Tỷ USD Để Giải Quyết Các Yêu Cầu Bồi Thường Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải

25 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 18823)
Volkswagen Sẽ Chi Ra 10.2 Tỷ USD Để Giải Quyết Các Yêu Cầu Bồi Thường Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, trang AP cho biết Volkswagen đồng ý chi ra khoảng 10.2 tỷ USD đề giải quyết các yêu cầu bồi thường trong vụ bê bối gian lận khí thải.

Vụ bê bối bắt đầu từ năm 2015, Volkswagen bị phát hiện đã sử dụng phần mềm gian lận kết quả kiểm tra khí thải trên 600,000 chiếc xe chạy diesel được bán ra từ năm 2008. Theo ước tính, vụ scandal của Volkswagen còn có thể ảnh hưởng tới 11 triệu chiếc xe khác trên toàn cầu.


Tính đến tháng 06/2016, Volkswagen được cho là đã chịu tổn thất tới 18.2 tỷ USD, cùng với đó là việc từ chức của CEO Martin Winterkorn và nhiều thành viên khác trong ban lãnh đạo.

Trong tháng 04/2016, một báo cáo cho biết rằng Volkswagen sẽ mua lại khoảng 500,00 chiếc xe bị ảnh hưởng, đồng thời chi ra tổng cộng gần 1 tỷ USD để lập quỹ bồi thường tiền mặt cho các khách hàng như lời tạ lỗi.
56Vote
42Vote
35Vote
21Vote
11Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.