Seoul Lắp Đặt Biển Báo “Smartphone Zombie”

26 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 19258)
Seoul Lắp Đặt Biển Báo “Smartphone Zombie”
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, thành phố Seoul, Hàn Quốc đang bắt đầu lắp đặt 300 biển báo “Smartphone Zombie” – biển giao thông nhằm cảnh báo người đi bộ về sự nguy hiểm khi vừa đi vừa mải mê sử dụng smarphone.

Theo trang Korea Times, những biển báo đầu tiên đã được lắp đặt ở 5 địa điểm được báo cáo là có tỷ lệ tai nạn do sử dụng smartphone trên đường nhiều nhất. Những tấm biển cảnh báo được kỳ vọng sẽ giúp hạn chế được các “smartphone zombie” (cụm từ ám chỉ những người đi bộ mải mê dùng smartphone) trên đường phố. Một biển báo được lắp ở giao lộ cho thấy hình một người đang sử dụng điện thoại khi đi bộ và va chạm với xe hơi.

Một số biển được gắn trên những cột đèn giao thông, trong khi một số khác được lắp trên vỉa hè để thu hút sự chút ý của những người đang chăm chú vào smartphone. Nhưng một số người dân địa phương cho rằng các biển báo này không phải là giải pháp hữu hiệu. Một ý kiến cho rằng: “Hầu hết những người đang tập trung sử dụng smartphone trên đường khó mà chú ý vào biển báo được”.

Cơ quan An toàn Giao thông của Hàn Quốc đã ghi nhận hơn 1,000 vụ va chạm giao thông liên quan đến smartphone trong năm 2014, so sánh với năm 2009 chỉ có 437 vụ. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ sỡ hữu smartphone cao nhất thế giới, nhưng cũng như nhiều nước trong khu vực Châu Á, Hàn Quốc cũng là nơi có tỷ lệ nghiện smartphone rất cao.

Một số quốc gia khác cũng quan ngại về các va chạm giao thông đường bộ do người đi bộ chăm chú sử dụng smartphone. Nhiều quốc gia đã phân ra hẳn một làn riêng dành cho người dùng smartphone, thậm chí, một thị trấn còn lắp hệ thống đèn đỏ dành riêng cho người dùng smartphone.
538Vote
45Vote
319Vote
232Vote
123Vote
3117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.