Seoul Lắp Đặt Biển Báo “Smartphone Zombie”

26 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 19311)
Seoul Lắp Đặt Biển Báo “Smartphone Zombie”
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, thành phố Seoul, Hàn Quốc đang bắt đầu lắp đặt 300 biển báo “Smartphone Zombie” – biển giao thông nhằm cảnh báo người đi bộ về sự nguy hiểm khi vừa đi vừa mải mê sử dụng smarphone.

Theo trang Korea Times, những biển báo đầu tiên đã được lắp đặt ở 5 địa điểm được báo cáo là có tỷ lệ tai nạn do sử dụng smartphone trên đường nhiều nhất. Những tấm biển cảnh báo được kỳ vọng sẽ giúp hạn chế được các “smartphone zombie” (cụm từ ám chỉ những người đi bộ mải mê dùng smartphone) trên đường phố. Một biển báo được lắp ở giao lộ cho thấy hình một người đang sử dụng điện thoại khi đi bộ và va chạm với xe hơi.

Một số biển được gắn trên những cột đèn giao thông, trong khi một số khác được lắp trên vỉa hè để thu hút sự chút ý của những người đang chăm chú vào smartphone. Nhưng một số người dân địa phương cho rằng các biển báo này không phải là giải pháp hữu hiệu. Một ý kiến cho rằng: “Hầu hết những người đang tập trung sử dụng smartphone trên đường khó mà chú ý vào biển báo được”.

Cơ quan An toàn Giao thông của Hàn Quốc đã ghi nhận hơn 1,000 vụ va chạm giao thông liên quan đến smartphone trong năm 2014, so sánh với năm 2009 chỉ có 437 vụ. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ sỡ hữu smartphone cao nhất thế giới, nhưng cũng như nhiều nước trong khu vực Châu Á, Hàn Quốc cũng là nơi có tỷ lệ nghiện smartphone rất cao.

Một số quốc gia khác cũng quan ngại về các va chạm giao thông đường bộ do người đi bộ chăm chú sử dụng smartphone. Nhiều quốc gia đã phân ra hẳn một làn riêng dành cho người dùng smartphone, thậm chí, một thị trấn còn lắp hệ thống đèn đỏ dành riêng cho người dùng smartphone.
538Vote
45Vote
319Vote
232Vote
123Vote
3117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.