Seoul Lắp Đặt Biển Báo “Smartphone Zombie”

26 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 19717)
Seoul Lắp Đặt Biển Báo “Smartphone Zombie”
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, thành phố Seoul, Hàn Quốc đang bắt đầu lắp đặt 300 biển báo “Smartphone Zombie” – biển giao thông nhằm cảnh báo người đi bộ về sự nguy hiểm khi vừa đi vừa mải mê sử dụng smarphone.

Theo trang Korea Times, những biển báo đầu tiên đã được lắp đặt ở 5 địa điểm được báo cáo là có tỷ lệ tai nạn do sử dụng smartphone trên đường nhiều nhất. Những tấm biển cảnh báo được kỳ vọng sẽ giúp hạn chế được các “smartphone zombie” (cụm từ ám chỉ những người đi bộ mải mê dùng smartphone) trên đường phố. Một biển báo được lắp ở giao lộ cho thấy hình một người đang sử dụng điện thoại khi đi bộ và va chạm với xe hơi.

Một số biển được gắn trên những cột đèn giao thông, trong khi một số khác được lắp trên vỉa hè để thu hút sự chút ý của những người đang chăm chú vào smartphone. Nhưng một số người dân địa phương cho rằng các biển báo này không phải là giải pháp hữu hiệu. Một ý kiến cho rằng: “Hầu hết những người đang tập trung sử dụng smartphone trên đường khó mà chú ý vào biển báo được”.

Cơ quan An toàn Giao thông của Hàn Quốc đã ghi nhận hơn 1,000 vụ va chạm giao thông liên quan đến smartphone trong năm 2014, so sánh với năm 2009 chỉ có 437 vụ. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ sỡ hữu smartphone cao nhất thế giới, nhưng cũng như nhiều nước trong khu vực Châu Á, Hàn Quốc cũng là nơi có tỷ lệ nghiện smartphone rất cao.

Một số quốc gia khác cũng quan ngại về các va chạm giao thông đường bộ do người đi bộ chăm chú sử dụng smartphone. Nhiều quốc gia đã phân ra hẳn một làn riêng dành cho người dùng smartphone, thậm chí, một thị trấn còn lắp hệ thống đèn đỏ dành riêng cho người dùng smartphone.
538Vote
45Vote
319Vote
232Vote
123Vote
3117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.