Seoul Lắp Đặt Biển Báo “Smartphone Zombie”

26 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 19867)
Seoul Lắp Đặt Biển Báo “Smartphone Zombie”
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, thành phố Seoul, Hàn Quốc đang bắt đầu lắp đặt 300 biển báo “Smartphone Zombie” – biển giao thông nhằm cảnh báo người đi bộ về sự nguy hiểm khi vừa đi vừa mải mê sử dụng smarphone.

Theo trang Korea Times, những biển báo đầu tiên đã được lắp đặt ở 5 địa điểm được báo cáo là có tỷ lệ tai nạn do sử dụng smartphone trên đường nhiều nhất. Những tấm biển cảnh báo được kỳ vọng sẽ giúp hạn chế được các “smartphone zombie” (cụm từ ám chỉ những người đi bộ mải mê dùng smartphone) trên đường phố. Một biển báo được lắp ở giao lộ cho thấy hình một người đang sử dụng điện thoại khi đi bộ và va chạm với xe hơi.

Một số biển được gắn trên những cột đèn giao thông, trong khi một số khác được lắp trên vỉa hè để thu hút sự chút ý của những người đang chăm chú vào smartphone. Nhưng một số người dân địa phương cho rằng các biển báo này không phải là giải pháp hữu hiệu. Một ý kiến cho rằng: “Hầu hết những người đang tập trung sử dụng smartphone trên đường khó mà chú ý vào biển báo được”.

Cơ quan An toàn Giao thông của Hàn Quốc đã ghi nhận hơn 1,000 vụ va chạm giao thông liên quan đến smartphone trong năm 2014, so sánh với năm 2009 chỉ có 437 vụ. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ sỡ hữu smartphone cao nhất thế giới, nhưng cũng như nhiều nước trong khu vực Châu Á, Hàn Quốc cũng là nơi có tỷ lệ nghiện smartphone rất cao.

Một số quốc gia khác cũng quan ngại về các va chạm giao thông đường bộ do người đi bộ chăm chú sử dụng smartphone. Nhiều quốc gia đã phân ra hẳn một làn riêng dành cho người dùng smartphone, thậm chí, một thị trấn còn lắp hệ thống đèn đỏ dành riêng cho người dùng smartphone.
538Vote
45Vote
319Vote
232Vote
123Vote
3117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.