Seoul Lắp Đặt Biển Báo “Smartphone Zombie”

26 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 19861)
Seoul Lắp Đặt Biển Báo “Smartphone Zombie”
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, thành phố Seoul, Hàn Quốc đang bắt đầu lắp đặt 300 biển báo “Smartphone Zombie” – biển giao thông nhằm cảnh báo người đi bộ về sự nguy hiểm khi vừa đi vừa mải mê sử dụng smarphone.

Theo trang Korea Times, những biển báo đầu tiên đã được lắp đặt ở 5 địa điểm được báo cáo là có tỷ lệ tai nạn do sử dụng smartphone trên đường nhiều nhất. Những tấm biển cảnh báo được kỳ vọng sẽ giúp hạn chế được các “smartphone zombie” (cụm từ ám chỉ những người đi bộ mải mê dùng smartphone) trên đường phố. Một biển báo được lắp ở giao lộ cho thấy hình một người đang sử dụng điện thoại khi đi bộ và va chạm với xe hơi.

Một số biển được gắn trên những cột đèn giao thông, trong khi một số khác được lắp trên vỉa hè để thu hút sự chút ý của những người đang chăm chú vào smartphone. Nhưng một số người dân địa phương cho rằng các biển báo này không phải là giải pháp hữu hiệu. Một ý kiến cho rằng: “Hầu hết những người đang tập trung sử dụng smartphone trên đường khó mà chú ý vào biển báo được”.

Cơ quan An toàn Giao thông của Hàn Quốc đã ghi nhận hơn 1,000 vụ va chạm giao thông liên quan đến smartphone trong năm 2014, so sánh với năm 2009 chỉ có 437 vụ. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ sỡ hữu smartphone cao nhất thế giới, nhưng cũng như nhiều nước trong khu vực Châu Á, Hàn Quốc cũng là nơi có tỷ lệ nghiện smartphone rất cao.

Một số quốc gia khác cũng quan ngại về các va chạm giao thông đường bộ do người đi bộ chăm chú sử dụng smartphone. Nhiều quốc gia đã phân ra hẳn một làn riêng dành cho người dùng smartphone, thậm chí, một thị trấn còn lắp hệ thống đèn đỏ dành riêng cho người dùng smartphone.
538Vote
45Vote
319Vote
232Vote
123Vote
3117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Có thể trông khá giống như những con khủng long máy hiện đại, nhưng chúng là đôi mắt xoay khổng lồ quan sát bầu trời. Hệ thống quan sát lập thể năng lượng cao (H.E.S.S.) bao gồm bốn kính viễn vọng gương phản chiếu 12 mét bao quanh một kính viễn vọng lớn hơn chứa một chiếc gương 28 mét.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hãng có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 01/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 05/2018.
08 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng giao diện tối. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của người dùng.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại sự kiện CES 2019, Intel đã bất ngờ ra mắt thế hệ chip xử lý máy tính 10nm đầu tiên, có tên là Ice Lake. Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên của chip xử lý Lakefield dựa trên kiến trúc xếp chồng 3D Foveros.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trong sự kiện tại CES 2019, Samsung tiếp tục ra mắt một mẫu TV QLED 8K mới với kích thước màn hình lớn nhất hiện nay. Trước đó, Samsung đã từng có những mẫu TV QLED 8K với kích thước màn hình 65, 75, 82 và 85 inch. Và một chiếc TV QLED 8K 98 inch hiện đã được chính thức ra mắt.
08 Tháng Giêng 2019
Không chỉ những hãng làm máy tính chơi game lớn, khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung cũng rất nhanh chóng nâng cấp dòng laptop chơi game Odyssey với GPU Nvidia GeForce RTX 20 series. Hãng đã tạo ra một phiên bản mạnh nhất với RTX 2080, màn hình 15.6 inch và thiết kế đã mang chất game hơn rất nhiều.