Bằng Sáng Chế Của Samsung Giải Thích Cách Hoạt Động Của Hệ Thống Quét Mống Mắt Trên Galaxy Note 7

27 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 20368)
Bằng Sáng Chế Của Samsung Giải Thích Cách Hoạt Động Của Hệ Thống Quét Mống Mắt Trên Galaxy Note 7
blank
Tính đến hạ tuần tháng 06/2016, Galaxy Note 7 đang là một trong số những thiết bị di động được mong chờ nhất trong nửa cuối năm 2016. Trong số những tính năng mới được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên Note 7 là chế độ bảo mật bằng hệ thống quét và nhận dạng mống mắt, có thể sử dụng để mở khóa điện thoại và xác nhận danh tính cho các dịch vụ thanh toán di động.

Trang Phonearena phát hiện ra Samsung đã đệ trình một hồ sơ xin cấp quyền bảo hộ sáng chế cho một hệ thống, được cho là sẽ sử dụng trên hệ thống quét mống mắt của Galaxy Note 7. Hệ thống sử dụng rất nhiều camera để chụp lại mắt và khuôn mặt người dùng, sau đó dùng 3 ống kính nhằm đảm bảo mống mắt đang được quét khớp hoàn toàn với hình ảnh mống mắt đã được lưu trữ trước đó. Trong quá trình quét, các tia hồng ngoại có thể sẽ được dùng để xác định vị trí của mắt, được điều khiển bằng bộ vi xử lý ứng dụng Applications Processor.


Theo mô tả, cụm lens đầu tiên trên hệ thống quét mống mắt được trang bị hai ống kính có độ sâu trường ảnh nông tập trung vào mắt người dùng. Cụm ống kính thứ 2 có trường ảnh rộng sẽ chụp lại toàn bộ khuôn mặt người dùng. Nếu khuôn mặt hay mắt người dùng không thể nhận dạng, hệ thống sẽ phát âm báo bằng giọng nói yêu cầu người dùng thử lại.

Cùng với hệ thống bảo mật quét mống mắt, Samsung cũng tiếp tục trang bị hệ thống quét vân tay như truyền thống, để phục vụ các khách hàng không mong muốn hoặc không thể sử dụng tính năng mới.

Nguồn tin cho biết thêm, Samsung Galaxy Note 7 có thể sẽ được ra mắt ngày 02/08/2016 và chính thức phát hành trong khoảng trung tuần tháng 08/2016.
511Vote
44Vote
314Vote
29Vote
12Vote
3.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.