Bằng Sáng Chế Của Samsung Giải Thích Cách Hoạt Động Của Hệ Thống Quét Mống Mắt Trên Galaxy Note 7

27 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 20796)
Bằng Sáng Chế Của Samsung Giải Thích Cách Hoạt Động Của Hệ Thống Quét Mống Mắt Trên Galaxy Note 7
blank
Tính đến hạ tuần tháng 06/2016, Galaxy Note 7 đang là một trong số những thiết bị di động được mong chờ nhất trong nửa cuối năm 2016. Trong số những tính năng mới được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên Note 7 là chế độ bảo mật bằng hệ thống quét và nhận dạng mống mắt, có thể sử dụng để mở khóa điện thoại và xác nhận danh tính cho các dịch vụ thanh toán di động.

Trang Phonearena phát hiện ra Samsung đã đệ trình một hồ sơ xin cấp quyền bảo hộ sáng chế cho một hệ thống, được cho là sẽ sử dụng trên hệ thống quét mống mắt của Galaxy Note 7. Hệ thống sử dụng rất nhiều camera để chụp lại mắt và khuôn mặt người dùng, sau đó dùng 3 ống kính nhằm đảm bảo mống mắt đang được quét khớp hoàn toàn với hình ảnh mống mắt đã được lưu trữ trước đó. Trong quá trình quét, các tia hồng ngoại có thể sẽ được dùng để xác định vị trí của mắt, được điều khiển bằng bộ vi xử lý ứng dụng Applications Processor.


Theo mô tả, cụm lens đầu tiên trên hệ thống quét mống mắt được trang bị hai ống kính có độ sâu trường ảnh nông tập trung vào mắt người dùng. Cụm ống kính thứ 2 có trường ảnh rộng sẽ chụp lại toàn bộ khuôn mặt người dùng. Nếu khuôn mặt hay mắt người dùng không thể nhận dạng, hệ thống sẽ phát âm báo bằng giọng nói yêu cầu người dùng thử lại.

Cùng với hệ thống bảo mật quét mống mắt, Samsung cũng tiếp tục trang bị hệ thống quét vân tay như truyền thống, để phục vụ các khách hàng không mong muốn hoặc không thể sử dụng tính năng mới.

Nguồn tin cho biết thêm, Samsung Galaxy Note 7 có thể sẽ được ra mắt ngày 02/08/2016 và chính thức phát hành trong khoảng trung tuần tháng 08/2016.
511Vote
44Vote
314Vote
29Vote
12Vote
3.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.