Bằng Sáng Chế Của Samsung Giải Thích Cách Hoạt Động Của Hệ Thống Quét Mống Mắt Trên Galaxy Note 7

27 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 21214)
Bằng Sáng Chế Của Samsung Giải Thích Cách Hoạt Động Của Hệ Thống Quét Mống Mắt Trên Galaxy Note 7
blank
Tính đến hạ tuần tháng 06/2016, Galaxy Note 7 đang là một trong số những thiết bị di động được mong chờ nhất trong nửa cuối năm 2016. Trong số những tính năng mới được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên Note 7 là chế độ bảo mật bằng hệ thống quét và nhận dạng mống mắt, có thể sử dụng để mở khóa điện thoại và xác nhận danh tính cho các dịch vụ thanh toán di động.

Trang Phonearena phát hiện ra Samsung đã đệ trình một hồ sơ xin cấp quyền bảo hộ sáng chế cho một hệ thống, được cho là sẽ sử dụng trên hệ thống quét mống mắt của Galaxy Note 7. Hệ thống sử dụng rất nhiều camera để chụp lại mắt và khuôn mặt người dùng, sau đó dùng 3 ống kính nhằm đảm bảo mống mắt đang được quét khớp hoàn toàn với hình ảnh mống mắt đã được lưu trữ trước đó. Trong quá trình quét, các tia hồng ngoại có thể sẽ được dùng để xác định vị trí của mắt, được điều khiển bằng bộ vi xử lý ứng dụng Applications Processor.


Theo mô tả, cụm lens đầu tiên trên hệ thống quét mống mắt được trang bị hai ống kính có độ sâu trường ảnh nông tập trung vào mắt người dùng. Cụm ống kính thứ 2 có trường ảnh rộng sẽ chụp lại toàn bộ khuôn mặt người dùng. Nếu khuôn mặt hay mắt người dùng không thể nhận dạng, hệ thống sẽ phát âm báo bằng giọng nói yêu cầu người dùng thử lại.

Cùng với hệ thống bảo mật quét mống mắt, Samsung cũng tiếp tục trang bị hệ thống quét vân tay như truyền thống, để phục vụ các khách hàng không mong muốn hoặc không thể sử dụng tính năng mới.

Nguồn tin cho biết thêm, Samsung Galaxy Note 7 có thể sẽ được ra mắt ngày 02/08/2016 và chính thức phát hành trong khoảng trung tuần tháng 08/2016.
511Vote
44Vote
314Vote
29Vote
12Vote
3.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới dược đăng tải trên Nature, các nhà khoa học vừa phát hiện ra một Siêu Trái Đất đang quay quanh Sao Barnard, một ngôi sao lùn đỏ cách Trái Đất chỉ 6 năm ánh sáng.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozon ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
15 Tháng Mười Một 2018
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.