Sau CEO Facebook Mark Zuckerberg, Tài Khoản Của CEO Google Sundar Pichai Cũng Bị Hack

28 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 20122)
Sau CEO Facebook Mark Zuckerberg, Tài Khoản Của CEO Google Sundar Pichai Cũng Bị Hack
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, không lâu sau khi tài khoản Twitter và Pinterest của CEO Facebook Mark Zuckerberg bị hack. Các tài khoản Twitter của CEO Spotify Daiel Ek, các ngôi sao nổi tiếng David Guetta, Channing Tatum, hay YouTuber Pewdiepie… đều bị “nghịch phá”. Trong đó mới nhất là vụ việc tài khoản Quora của CEO Google Sundar Pichai cũng bị hack.

Được biết, tất cả các vụ “phá bĩnh” trên đều cho cùng một nhóm hacker tên là OurMine chịu trách nhiệm. Về CEO Facebook, Mark Zuckerberg đã dùng một mật mã siêu đơn giản là “dadada”, bị lộ trong đợt LinkedIn bị hack hồi năm 2012. Hiện chưa rõ vì sao thông tin tài khoản của CEO Sundar Pichai bị lộ, nhưng có thể vì ông đã liên kết tài khoản Quora với Twitter, nên những gì mà OurMine post lên Quora sẽ tự động được chuyển sang Twitter.

OurMind là nhóm hacker chuyên hack Facebook của người nổi tiếng nhưng chỉ để quảng bá dịch vụ của họ. OurMine cung cấp các dịch vụ kiểm tra tài khoản mạng xã hội, website của những người nổi tiếng, kiểm tra lỗ hổng bảo mật với mức giá có thể lên tới 5000 USD.
516Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
4.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.