Hyperloop One Công Bố Dự Án Hệ Thống Tàu Siêu Tốc Dưới Biển

28 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 20937)
Hyperloop One Công Bố Dự Án Hệ Thống Tàu Siêu Tốc Dưới Biển
blank
Trong tháng 05/2016, Hyperloop One lần đầu tiên cho thử nghiệm đường chạy siêu tốc Hyperloop ngoài đời thật ở sa mạc Nevada. Đến hạ tuần tháng 06/2016, Hyperloop One tiếp tục công bố kế hoạch xây dựng một hệ thống đường chạy siêu tốc ở dưới lòng đại dương. Brogan BamBrogan, giám đốc kỹ thuật của Hyperloop One còn tuyên bố chi phí xây dựng sẽ được giảm xuống mức “cực kỳ cạnh tranh” so với các dự án trước đây.

Theo đó, Brogan BamBrogan chia sẻ: “Những tinh hoa mà tôi nhận được khi làm việc ở SpaceX đều được truyền tải đầy đủ khi phát triển Hyperloop. Không có phát minh mới lạ, nhưng những gì mà chúng tôi làm là sự đột phá, đồng thời làm ra những thứ để cắt giảm chi phí”. Ý tưởng Hyperloop được đề xuất bởi CEO SpaceX Elon Musk như một mô hình vận chuyển thứ 5 của nhân loại, có thể đạt vận tốc 1,220 km/h mà không gây ảnh hưởng tới hành khách bên trong.


Hành khách sẽ ngồi trong một khoang chứa có thiết kế hình con nhộng, sau đó đặt bồng bềnh trên đệm không khí trong một đường ống gần như chân không để hạn chế ma sát ở mức tối đa. Khoang chứa sẽ được di chuyển bằng hệ thống đẩy với vận tốc cực cao. Tính đến tháng 06/2016, chi phí xây dựng hệ thống Hyperloop vẫn còn rất cao. Nhưng khi công nghệ phát triển, chi phí sẽ nhanh chóng giảm xuống đáng kể so với hiện hành.


Cuối cùng, Brogan BamBrogan tuyên bố: “Chúng tôi tin mình có thể mang đến những thứ mà mọi người thậm chí không biết là họ muốn và điều đó sẽ dần được bộc lộ ra theo nhiều cách. Và chúng tôi sẽ hướng tới những hệ thống tối tân, những đường ống được thiết kế để hoạt động cả trên mặt đất và dưới đại dương”
520Vote
40Vote
312Vote
217Vote
117Vote
2.866
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.