Hyperloop One Công Bố Dự Án Hệ Thống Tàu Siêu Tốc Dưới Biển

28 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 20672)
Hyperloop One Công Bố Dự Án Hệ Thống Tàu Siêu Tốc Dưới Biển
blank
Trong tháng 05/2016, Hyperloop One lần đầu tiên cho thử nghiệm đường chạy siêu tốc Hyperloop ngoài đời thật ở sa mạc Nevada. Đến hạ tuần tháng 06/2016, Hyperloop One tiếp tục công bố kế hoạch xây dựng một hệ thống đường chạy siêu tốc ở dưới lòng đại dương. Brogan BamBrogan, giám đốc kỹ thuật của Hyperloop One còn tuyên bố chi phí xây dựng sẽ được giảm xuống mức “cực kỳ cạnh tranh” so với các dự án trước đây.

Theo đó, Brogan BamBrogan chia sẻ: “Những tinh hoa mà tôi nhận được khi làm việc ở SpaceX đều được truyền tải đầy đủ khi phát triển Hyperloop. Không có phát minh mới lạ, nhưng những gì mà chúng tôi làm là sự đột phá, đồng thời làm ra những thứ để cắt giảm chi phí”. Ý tưởng Hyperloop được đề xuất bởi CEO SpaceX Elon Musk như một mô hình vận chuyển thứ 5 của nhân loại, có thể đạt vận tốc 1,220 km/h mà không gây ảnh hưởng tới hành khách bên trong.


Hành khách sẽ ngồi trong một khoang chứa có thiết kế hình con nhộng, sau đó đặt bồng bềnh trên đệm không khí trong một đường ống gần như chân không để hạn chế ma sát ở mức tối đa. Khoang chứa sẽ được di chuyển bằng hệ thống đẩy với vận tốc cực cao. Tính đến tháng 06/2016, chi phí xây dựng hệ thống Hyperloop vẫn còn rất cao. Nhưng khi công nghệ phát triển, chi phí sẽ nhanh chóng giảm xuống đáng kể so với hiện hành.


Cuối cùng, Brogan BamBrogan tuyên bố: “Chúng tôi tin mình có thể mang đến những thứ mà mọi người thậm chí không biết là họ muốn và điều đó sẽ dần được bộc lộ ra theo nhiều cách. Và chúng tôi sẽ hướng tới những hệ thống tối tân, những đường ống được thiết kế để hoạt động cả trên mặt đất và dưới đại dương”
520Vote
40Vote
312Vote
217Vote
117Vote
2.866
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.