Hyperloop One Công Bố Dự Án Hệ Thống Tàu Siêu Tốc Dưới Biển

28 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 21082)
Hyperloop One Công Bố Dự Án Hệ Thống Tàu Siêu Tốc Dưới Biển
blank
Trong tháng 05/2016, Hyperloop One lần đầu tiên cho thử nghiệm đường chạy siêu tốc Hyperloop ngoài đời thật ở sa mạc Nevada. Đến hạ tuần tháng 06/2016, Hyperloop One tiếp tục công bố kế hoạch xây dựng một hệ thống đường chạy siêu tốc ở dưới lòng đại dương. Brogan BamBrogan, giám đốc kỹ thuật của Hyperloop One còn tuyên bố chi phí xây dựng sẽ được giảm xuống mức “cực kỳ cạnh tranh” so với các dự án trước đây.

Theo đó, Brogan BamBrogan chia sẻ: “Những tinh hoa mà tôi nhận được khi làm việc ở SpaceX đều được truyền tải đầy đủ khi phát triển Hyperloop. Không có phát minh mới lạ, nhưng những gì mà chúng tôi làm là sự đột phá, đồng thời làm ra những thứ để cắt giảm chi phí”. Ý tưởng Hyperloop được đề xuất bởi CEO SpaceX Elon Musk như một mô hình vận chuyển thứ 5 của nhân loại, có thể đạt vận tốc 1,220 km/h mà không gây ảnh hưởng tới hành khách bên trong.


Hành khách sẽ ngồi trong một khoang chứa có thiết kế hình con nhộng, sau đó đặt bồng bềnh trên đệm không khí trong một đường ống gần như chân không để hạn chế ma sát ở mức tối đa. Khoang chứa sẽ được di chuyển bằng hệ thống đẩy với vận tốc cực cao. Tính đến tháng 06/2016, chi phí xây dựng hệ thống Hyperloop vẫn còn rất cao. Nhưng khi công nghệ phát triển, chi phí sẽ nhanh chóng giảm xuống đáng kể so với hiện hành.


Cuối cùng, Brogan BamBrogan tuyên bố: “Chúng tôi tin mình có thể mang đến những thứ mà mọi người thậm chí không biết là họ muốn và điều đó sẽ dần được bộc lộ ra theo nhiều cách. Và chúng tôi sẽ hướng tới những hệ thống tối tân, những đường ống được thiết kế để hoạt động cả trên mặt đất và dưới đại dương”
520Vote
40Vote
312Vote
217Vote
117Vote
2.866
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.