Hyperloop One Công Bố Dự Án Hệ Thống Tàu Siêu Tốc Dưới Biển

28 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 21331)
Hyperloop One Công Bố Dự Án Hệ Thống Tàu Siêu Tốc Dưới Biển
blank
Trong tháng 05/2016, Hyperloop One lần đầu tiên cho thử nghiệm đường chạy siêu tốc Hyperloop ngoài đời thật ở sa mạc Nevada. Đến hạ tuần tháng 06/2016, Hyperloop One tiếp tục công bố kế hoạch xây dựng một hệ thống đường chạy siêu tốc ở dưới lòng đại dương. Brogan BamBrogan, giám đốc kỹ thuật của Hyperloop One còn tuyên bố chi phí xây dựng sẽ được giảm xuống mức “cực kỳ cạnh tranh” so với các dự án trước đây.

Theo đó, Brogan BamBrogan chia sẻ: “Những tinh hoa mà tôi nhận được khi làm việc ở SpaceX đều được truyền tải đầy đủ khi phát triển Hyperloop. Không có phát minh mới lạ, nhưng những gì mà chúng tôi làm là sự đột phá, đồng thời làm ra những thứ để cắt giảm chi phí”. Ý tưởng Hyperloop được đề xuất bởi CEO SpaceX Elon Musk như một mô hình vận chuyển thứ 5 của nhân loại, có thể đạt vận tốc 1,220 km/h mà không gây ảnh hưởng tới hành khách bên trong.


Hành khách sẽ ngồi trong một khoang chứa có thiết kế hình con nhộng, sau đó đặt bồng bềnh trên đệm không khí trong một đường ống gần như chân không để hạn chế ma sát ở mức tối đa. Khoang chứa sẽ được di chuyển bằng hệ thống đẩy với vận tốc cực cao. Tính đến tháng 06/2016, chi phí xây dựng hệ thống Hyperloop vẫn còn rất cao. Nhưng khi công nghệ phát triển, chi phí sẽ nhanh chóng giảm xuống đáng kể so với hiện hành.


Cuối cùng, Brogan BamBrogan tuyên bố: “Chúng tôi tin mình có thể mang đến những thứ mà mọi người thậm chí không biết là họ muốn và điều đó sẽ dần được bộc lộ ra theo nhiều cách. Và chúng tôi sẽ hướng tới những hệ thống tối tân, những đường ống được thiết kế để hoạt động cả trên mặt đất và dưới đại dương”
520Vote
40Vote
312Vote
217Vote
117Vote
2.866
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.