Hyperloop One Công Bố Dự Án Hệ Thống Tàu Siêu Tốc Dưới Biển

28 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 21539)
Hyperloop One Công Bố Dự Án Hệ Thống Tàu Siêu Tốc Dưới Biển
blank
Trong tháng 05/2016, Hyperloop One lần đầu tiên cho thử nghiệm đường chạy siêu tốc Hyperloop ngoài đời thật ở sa mạc Nevada. Đến hạ tuần tháng 06/2016, Hyperloop One tiếp tục công bố kế hoạch xây dựng một hệ thống đường chạy siêu tốc ở dưới lòng đại dương. Brogan BamBrogan, giám đốc kỹ thuật của Hyperloop One còn tuyên bố chi phí xây dựng sẽ được giảm xuống mức “cực kỳ cạnh tranh” so với các dự án trước đây.

Theo đó, Brogan BamBrogan chia sẻ: “Những tinh hoa mà tôi nhận được khi làm việc ở SpaceX đều được truyền tải đầy đủ khi phát triển Hyperloop. Không có phát minh mới lạ, nhưng những gì mà chúng tôi làm là sự đột phá, đồng thời làm ra những thứ để cắt giảm chi phí”. Ý tưởng Hyperloop được đề xuất bởi CEO SpaceX Elon Musk như một mô hình vận chuyển thứ 5 của nhân loại, có thể đạt vận tốc 1,220 km/h mà không gây ảnh hưởng tới hành khách bên trong.


Hành khách sẽ ngồi trong một khoang chứa có thiết kế hình con nhộng, sau đó đặt bồng bềnh trên đệm không khí trong một đường ống gần như chân không để hạn chế ma sát ở mức tối đa. Khoang chứa sẽ được di chuyển bằng hệ thống đẩy với vận tốc cực cao. Tính đến tháng 06/2016, chi phí xây dựng hệ thống Hyperloop vẫn còn rất cao. Nhưng khi công nghệ phát triển, chi phí sẽ nhanh chóng giảm xuống đáng kể so với hiện hành.


Cuối cùng, Brogan BamBrogan tuyên bố: “Chúng tôi tin mình có thể mang đến những thứ mà mọi người thậm chí không biết là họ muốn và điều đó sẽ dần được bộc lộ ra theo nhiều cách. Và chúng tôi sẽ hướng tới những hệ thống tối tân, những đường ống được thiết kế để hoạt động cả trên mặt đất và dưới đại dương”
520Vote
40Vote
312Vote
217Vote
117Vote
2.866
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2018
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.
15 Tháng Mười Một 2018
Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Google ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên là Squoosh, giúp người dùng dễ dàng nén những hình ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Cách sử dụng Squoosh rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh cực nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng, người dùng chỉ cần kéo và thả hình ảnh muốn nén vào trang web Squoosh.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một nghiên cứu từ đại học Pennsylvania đã lần đầu tiên chứng minh mối liên hệ giữa sử dụng mạng xã hội và cảm giác trầm cảm và đơn độc. Nghiên cứu cho rằng việc giảm tần suất sử dụng mạng xã hội sẽ giúp cải thiện đáng kể tình hình, khiến tinh thần vui vẻ và hạnh phúc hơn.
15 Tháng Mười Một 2018
Đối với những người thích đọc tin tức thì mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, được nghe những mẫu tin tức mới nhất sẽ là một niềm hạnh phúc nho nhỏ. Nắm bắt được nhu cầu, khoảng giữa tháng 11/2018, Yahoo ra mắt một ứng dụng đồng hồ báo thức hoàn toàn mới, có tên gọi là WakingNews Alarm Clock.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt thế hệ chip mới Exynos 9820 dành cho những flagship trong tương lai. Với Exynos 9820, Samsung sẽ tập trung nhiều hơn vào trí thông minh nhân tạo AI nhờ tích hợp bộ xử lý NPU.