Solar Roadways Được Áp Dụng Cho Route 66 Ở Missouri

29 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 19504)
Solar Roadways Được Áp Dụng Cho Route 66 Ở Missouri
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, một số nguồn tin cho biết, tuyến đường Route 66 ở Missouri sẽ sớm được tích hợp các tấm pin năng lượng Mặt trời.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải Missouri cho biết đang có kế hoạch tiến hành cải tạo và tân trang hoàn toàn cho tuyến đường Route 66 – một khu vực thuộc trục đường Quốc lộ của Mỹ, cùng với công nghệ tích hợp những tấm pin năng lượng mặt trời của công ty Solar Roadways thuộc bang Idaho.

Tom Blair, chủ lãnh đạo dự án đầu tư “Đường đến tương lai” khởi xướng từ công ty Kansas City Star, cho biết: “Missouri cần có một diện mạo mới phù hợp hơn với vẻ đẹp của thế kỷ 21 hiện đại và tân tiến. Chúng tôi hy vọng công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016, tốt hơn hết là trước khi tuyết bắt đầu rơi.”

Sự kết hợp giữa thiết kế cơ sở hạ tầng cầu đường cùng với hệ thống tiếp nhận và tận dụng năng lượng mặt trời sẽ không chỉ đóng vai trò mang lại lợi ích về nhiều mặt cho toàn bang Missouri, mà còn trở thành một hình mẫu phát triển lý tưởng trên toàn nước Mỹ, hứa hẹn sẽ vừa cung cấp nguồn điện năng vô tận mà vẫn giúp xa lộ trở nên đẹp và thu hút hơn.

Tom Blair nhận định: “Nếu tầm nhìn của Solar Roadways có thiên hướng thực tế, và nếu nó có thể trở thành hiện thực, thì chi phí dành cho những kế hoạch như thế này thật sự không phải là vấn đề đáng kể.”

Theo Kansas City Star, Sở Giao thông Vận tải đã vạch rõ kế hoạch cho toàn bộ thiết kế, khởi đầu là thiết lập công nghệ hấp thụ năng lượng mặt trời ở Khu đón tiếp của quốc lộ Route 66 tại Conway, đồng thời thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp bên ngoài, với mục đích “hợp nhất những thành tựu của quá khứ và tương lai”.


Solar Roadways ví von những cung đường tương lai của họ như một “hệ thống đặc biệt được xây dựng và thiết kế với những tấm pin năng lượng mặt trời, có thể đóng vai trò như một bề mặt để di chuyển lên. Ngoài ra, còn có một bộ phận đèn LED được cài đặt bên trong, hình thành nên những vạch phân cách và tín hiệu chỉ đường mà không cần đến sự can thiệp của các cách thức truyền thống như kẻ vạch vôi, đồng thời tính năng duy trì nhiệt độ cũng được kích hoạt để tránh băng tuyết đọng lại trên mặt đường gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông.”


Bên cạnh đó, thiết kế mới cũng cho phép tích hợp một hệ thống “thông minh” bên trong với các bộ vi xử lý có thể kết nối toàn bộ những tấm pin với nhau, thu nhận thông tin từ một trung tâm điều hành và kiểm soát chính. Và công trình còn có thể được bảo trì và sửa chữa tiện lợi hơn, không cần phải tháo dỡ hoàn toàn cả một khu vực, gây ra hệ quả nặng nề thêm cho tình hình giao thông chung.

Dù dự án cũng cho phép nhận tài trợ và đầu tư từ những tập thể tư nhân hay trợ cấp chung, nhưng Tom Blair cho biết họ cũng sẽ kêu gọi góp vốn rộng rãi và công khai trên cả mạng Internet, với tiêu chí và mục tiêu cao cả hướng đến một tương lai tốt nhất cho người dân địa phương. Được biết, Solar Roadways cũng từng áp dụng hình thức gây vốn này qua mạng lưới Indiegogo, hoàn thành hai hợp đồng với Bộ Giao thông Vận tải Mỹ.

Trang web công ty khẳng định: “Mục đích của chúng tôi trên hết là hiện đại hóa cơ sở hạ tầng với những công nghệ tân tiến và tái tạo ra nhiều loại hình năng lượng thân thiện với môi trường. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đem đến một viễn cảnh tươi sáng hơn cho khu vực, trước hết là bằng những công trình khởi điểm như Route 66.”

Trước đó, một dự án tương tự được triển khai tại Hà Lan đã chứng minh tính hiệu quả vượt trội hơn mong đợi ban đầu, liên quan tới thiết kế làn đường dành riêng cho xe đạp dài 70m, có thể sản sinh điện năng, và nếu duy trì và tích lũy trong 6 tháng thì hệ thống có thể cung cấp năng lượng đủ dùng cho một gia đình trong một năm.

Theo công bố trước đó từ FreeThoughtProject: “Ứng dụng và tiềm năng của công nghệ mới gần như là vô tận. Nếu mọi con đường từ đại lộ cho đến vỉa hè đều được áp dụng những bộ phận cảm biến và hấp thụ ánh sáng mặt trời, nhu cầu cùng hàng loạt vấn đề liên quan đến năng lượng trên thế giới sẽ được khắc phục triệt để.”

Cùng với đó, việc tiết kiệm chi phí dành cho việc đáp ứng nguyên vật liệu kẻ vạch phân cách trên đường cũng là một lợi ích to lớn. Ở những khu vực khi cần sửa chữa, hệ thống mới sẽ có thể dễ dàng điều phối giao thông bằng những công tắc sửa đổi trên hệ thống đèn LED phân làn, thay vì dùng những cột mốc da cam cổ điển.
510Vote
45Vote
314Vote
212Vote
114Vote
2.755
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?