Google Cho Phép Người Dùng Cá Nhân Hóa Các Nội Dung Quảng Cáo, Xóa Lịch Sử Hoạt Động

30 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 21652)
Google Cho Phép Người Dùng Cá Nhân Hóa Các Nội Dung Quảng Cáo, Xóa Lịch Sử Hoạt Động
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Google đã phát hành một cổng thông tin trực tuyến, cho phép người dùng có thể cá nhân hoá các nội dung quảng cáo thường ngày. Dịch vụ đã bắt đầu được Google thông báo thông qua Chrome và Gmail.

Với cổng thông tin mới, người dùng có thể bổ sung các chủ đề ưa thích, thêm thông tin về tuổi, giới tính để các nội dung quảng cáo hiển thị phù hợp hơn mỗi khi tìm kiếm trên Google Search, YouTube và các dịch vụ khác của Google.

Người dùng không cần phải thiết lập nếu không muốn chia sẻ thông tin với Google. Nếu người dùng đồng ý sử dụng và kích hoạt, Google sẽ được quyền sử dụng các hoạt động, thông tin trên tài khoản Google của người dùng để triển khai dịch vụ. Hãng có thể theo dõi những nội dung quảng cáo mà người dùng tương tác và bổ sung thông tin vào trang My Activity mới.


My Activity là một trang hiển thị các thẻ cho biết người dùng đã sử dụng những dịch vụ của Google như thế nào. Nó liệt kê mọi hoạt động của người dùng, chẳng hạn như những trang web đã ghé thăm, những đường dẫn đã click vào, những ứng dụng Android đã sử dụng và cả những nội dung quảng cáo đã tương tác cùng với nhiều thứ khác.

Chỉ có người dùng mới có quyền truy cập trang My Activity của mình, và Google cũng cho phép xoá toàn bộ hoạt động trên trang để đề phòng trường hợp có ai khác sử dụng máy tính. Người dùng chưa thiết lập My Activity sẽ nhận được thông báo từ Google.

Để tùy chỉnh thiết lập cho các quảng cáo, người dùng có thể vào link: https://www.google.com/settings/u/0/ads/authenticated

Trang My Activity: https://myactivity.google.com/myactivity
55Vote
40Vote
34Vote
27Vote
14Vote
2.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.