Google Cho Thử Nghiệm Các Tính Năng Duyệt Web VR Cho Chrome Trên Android

02 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 20319)
Google Cho Thử Nghiệm Các Tính Năng Duyệt Web VR Cho Chrome Trên Android
Google đang làm việc hướng đến bổ sung cho trình duyệt Chrome khả năng duyệt bất kỳ phần nào của trang web ở dạng VR, chứ không chỉ những trang được xây dựng đặc biệt cho nội dung VR.

Hạ tuần tháng 06/2016, bản beta mới nhất của trình duyệt Chrome cho Android đã hỗ trợ WebVR, một chuẩn mở cho phép các nhà phát triển tạo ra trang web thực tế ảo. Ngoài ra, phiên bản mới còn có chế độ VR Shell, hứa hẹn sẽ cho phép duyệt web VR với kì website nào, tương tự cách mà YouTube cho phép xem clip VR ngay cả khi video đó không được quay bằng thiết bị chuyên dụng.


blank
Tuy nhiên, hiện VR Shell vẫn chưa thể hoạt động. François Beaufort, một trong những nhà phát triển hàng đầu của dự án Chromium, đã xác nhận Google đang phát triển nhiều chức năng VR, sẽ được dùng với kính Cardboard hoặc các thiết bị Daydream trong tương lai.

Trước đó, Samsung cũng từng đưa trình duyệt vào phần mềm của kính Gear VR. Khi công nghệ phát triển hơn, cùng với sự góp mặt của Chrome, người dùng trên toàn cầu sẽ sớm có thể dễ dàng tiếp cận với trang web trong thế giới ảo.
55Vote
44Vote
34Vote
23Vote
17Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.