Google Cho Thử Nghiệm Các Tính Năng Duyệt Web VR Cho Chrome Trên Android

02 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 19902)
Google Cho Thử Nghiệm Các Tính Năng Duyệt Web VR Cho Chrome Trên Android
Google đang làm việc hướng đến bổ sung cho trình duyệt Chrome khả năng duyệt bất kỳ phần nào của trang web ở dạng VR, chứ không chỉ những trang được xây dựng đặc biệt cho nội dung VR.

Hạ tuần tháng 06/2016, bản beta mới nhất của trình duyệt Chrome cho Android đã hỗ trợ WebVR, một chuẩn mở cho phép các nhà phát triển tạo ra trang web thực tế ảo. Ngoài ra, phiên bản mới còn có chế độ VR Shell, hứa hẹn sẽ cho phép duyệt web VR với kì website nào, tương tự cách mà YouTube cho phép xem clip VR ngay cả khi video đó không được quay bằng thiết bị chuyên dụng.


blank
Tuy nhiên, hiện VR Shell vẫn chưa thể hoạt động. François Beaufort, một trong những nhà phát triển hàng đầu của dự án Chromium, đã xác nhận Google đang phát triển nhiều chức năng VR, sẽ được dùng với kính Cardboard hoặc các thiết bị Daydream trong tương lai.

Trước đó, Samsung cũng từng đưa trình duyệt vào phần mềm của kính Gear VR. Khi công nghệ phát triển hơn, cùng với sự góp mặt của Chrome, người dùng trên toàn cầu sẽ sớm có thể dễ dàng tiếp cận với trang web trong thế giới ảo.
55Vote
44Vote
34Vote
23Vote
17Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.