AMD Thừa Nhận Lỗi Trên Radeon RX480

04 Tháng Bảy 20166:00 CH(Xem: 25359)
AMD Thừa Nhận Lỗi Trên Radeon RX480
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, đại diện của AMD đã chính thức lên tiếng, nhận trách nhiệm, đồng nghĩa với việc xác nhận nguy cơ hỏng khe PCI-E mà RX480 có thể gây ra.

Cụ thể, trước đó AMD RX480 được báo cáo là gặp phải vấn đề với khe PCI-E liên quan tới điện năng yêu cầu của nó. Trong khi TDP của RX480 là 150W, tiêu hao điện năng từ nguồn phụ 6-pin và khe cắm PCI-E 3.0. Khả năng cấp điện tối đa từ 2 nguồn cũng chỉ đạt tới 150W. Nhưng khi chạy ở xung nhịp cao, RX480 đòi hỏi nhiều điện hơn mức TDP mà nhà sản xuất đưa ra. Vấn đề khiến khe PCI-E bị quá tải khi cấp điện cho VGA, một thời gian sẽ xảy ra hiện tượng hỏng hóc.

Theo thông cáo từ đại diện của AMD: “Như quý vị đã biết, chúng tôi đang liên tục có những điều chỉnh nhằm tối ưu hóa hiệu năng GPU, sao cho có thể đáp ứng được khả năng tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo tốc độ xử lý của VGA. Chúng tôi nhận ra rằng các tùy chỉnh trên RX480 chưa phải là tối ưu. May thay, các điều chỉnh điện áp và xung nhịp hoàn toàn có thể thực hiện thông qua phần mềm. Chúng tôi đang thử nghiệm một driver mới, giúp sửa đổi thông số bên trong VGA RX480, và sẽ sớm được gửi tới người dùng vào ngày thứ 3 ngày 05/07/2016”.

Với bản cập nhật mới, hãng sẽ phải giảm bớt hiệu suất và giới hạn khả năng ép xung trên RX480 – vấn đề gây ra tình trạng tiêu hao điện "quá mức cho phép", và dẫn tới chết các khe cắm PCI-E.

Vụ việc đã khiến người dùng với RX480 mất hứng thú. Trước đó, RX480 của AMD được coi là VGA đáng mong đợi nhất trong mùa hè 2016, có hiệu năng ấn tượng cùng mức giá dễ chịu.
521Vote
43Vote
314Vote
217Vote
123Vote
2.878
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.