AMD Thừa Nhận Lỗi Trên Radeon RX480

04 Tháng Bảy 20166:00 CH(Xem: 26109)
AMD Thừa Nhận Lỗi Trên Radeon RX480
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, đại diện của AMD đã chính thức lên tiếng, nhận trách nhiệm, đồng nghĩa với việc xác nhận nguy cơ hỏng khe PCI-E mà RX480 có thể gây ra.

Cụ thể, trước đó AMD RX480 được báo cáo là gặp phải vấn đề với khe PCI-E liên quan tới điện năng yêu cầu của nó. Trong khi TDP của RX480 là 150W, tiêu hao điện năng từ nguồn phụ 6-pin và khe cắm PCI-E 3.0. Khả năng cấp điện tối đa từ 2 nguồn cũng chỉ đạt tới 150W. Nhưng khi chạy ở xung nhịp cao, RX480 đòi hỏi nhiều điện hơn mức TDP mà nhà sản xuất đưa ra. Vấn đề khiến khe PCI-E bị quá tải khi cấp điện cho VGA, một thời gian sẽ xảy ra hiện tượng hỏng hóc.

Theo thông cáo từ đại diện của AMD: “Như quý vị đã biết, chúng tôi đang liên tục có những điều chỉnh nhằm tối ưu hóa hiệu năng GPU, sao cho có thể đáp ứng được khả năng tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo tốc độ xử lý của VGA. Chúng tôi nhận ra rằng các tùy chỉnh trên RX480 chưa phải là tối ưu. May thay, các điều chỉnh điện áp và xung nhịp hoàn toàn có thể thực hiện thông qua phần mềm. Chúng tôi đang thử nghiệm một driver mới, giúp sửa đổi thông số bên trong VGA RX480, và sẽ sớm được gửi tới người dùng vào ngày thứ 3 ngày 05/07/2016”.

Với bản cập nhật mới, hãng sẽ phải giảm bớt hiệu suất và giới hạn khả năng ép xung trên RX480 – vấn đề gây ra tình trạng tiêu hao điện "quá mức cho phép", và dẫn tới chết các khe cắm PCI-E.

Vụ việc đã khiến người dùng với RX480 mất hứng thú. Trước đó, RX480 của AMD được coi là VGA đáng mong đợi nhất trong mùa hè 2016, có hiệu năng ấn tượng cùng mức giá dễ chịu.
521Vote
43Vote
314Vote
217Vote
123Vote
2.878
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.