Samsung Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Màn Hình LCD Để Tập Trung Cho OLED

04 Tháng Bảy 201611:00 CH(Xem: 21762)
Samsung Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Màn Hình LCD Để Tập Trung Cho OLED
blank
Thượng tuần tháng 07/2016 trang Koreatimes cho biết Samsung Display đang tái cấu trúc lại mảng kinh doanh màn hình, tách riêng các dây chuyền sản xuất OLED và ngày càng tập trung nhân lực hơn cho mảng kinh doanh OLED.

Theo đó, một nhân viên cao cấp giấu tên đã tiết lộ rằng Samsung đang bắt đầu chiến lược từ bỏ mảng kinh doanh LCD, mảng kinh doanh không còn nhiều hứa hẹn và cũng đang dần trở nên không có lợi nhuận.

Nhiều khả năng Samsung Electronics sẽ mua lại mảng kinh doanh LCD của công ty con Samsung Display, và dùng để tập trung vào kinh doanh TV LCD. Hiện Samsung Electronics nắm 84.8% cổ phần của Samsung Display, việc tách mảng LCD sẽ giúp Samsung Display giảm bớt gánh nặng và có thể tập trung hơn vào nghiên cứu các công nghệ OLED.

Trong Q1/2016, Samsung Display lỗ 235 triệu USD, chủ yếu là do mảng kinh doanh LCD không mang lại lợi nhuận. Samsung hiện đã nhưng hoạt động một số dây chuyền LCD và đàm phán để bán lại. Nomura Securities dự đoán 1/3 số smartphone sẽ sử dụng màn hình OLED/AMOLED trong năm 2018.
516Vote
410Vote
313Vote
210Vote
115Vote
364
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.