Samsung Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Màn Hình LCD Để Tập Trung Cho OLED

04 Tháng Bảy 201611:00 CH(Xem: 21803)
Samsung Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Màn Hình LCD Để Tập Trung Cho OLED
blank
Thượng tuần tháng 07/2016 trang Koreatimes cho biết Samsung Display đang tái cấu trúc lại mảng kinh doanh màn hình, tách riêng các dây chuyền sản xuất OLED và ngày càng tập trung nhân lực hơn cho mảng kinh doanh OLED.

Theo đó, một nhân viên cao cấp giấu tên đã tiết lộ rằng Samsung đang bắt đầu chiến lược từ bỏ mảng kinh doanh LCD, mảng kinh doanh không còn nhiều hứa hẹn và cũng đang dần trở nên không có lợi nhuận.

Nhiều khả năng Samsung Electronics sẽ mua lại mảng kinh doanh LCD của công ty con Samsung Display, và dùng để tập trung vào kinh doanh TV LCD. Hiện Samsung Electronics nắm 84.8% cổ phần của Samsung Display, việc tách mảng LCD sẽ giúp Samsung Display giảm bớt gánh nặng và có thể tập trung hơn vào nghiên cứu các công nghệ OLED.

Trong Q1/2016, Samsung Display lỗ 235 triệu USD, chủ yếu là do mảng kinh doanh LCD không mang lại lợi nhuận. Samsung hiện đã nhưng hoạt động một số dây chuyền LCD và đàm phán để bán lại. Nomura Securities dự đoán 1/3 số smartphone sẽ sử dụng màn hình OLED/AMOLED trong năm 2018.
516Vote
410Vote
313Vote
210Vote
115Vote
364
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.