Samsung Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Màn Hình LCD Để Tập Trung Cho OLED

04 Tháng Bảy 201611:00 CH(Xem: 21959)
Samsung Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Màn Hình LCD Để Tập Trung Cho OLED
blank
Thượng tuần tháng 07/2016 trang Koreatimes cho biết Samsung Display đang tái cấu trúc lại mảng kinh doanh màn hình, tách riêng các dây chuyền sản xuất OLED và ngày càng tập trung nhân lực hơn cho mảng kinh doanh OLED.

Theo đó, một nhân viên cao cấp giấu tên đã tiết lộ rằng Samsung đang bắt đầu chiến lược từ bỏ mảng kinh doanh LCD, mảng kinh doanh không còn nhiều hứa hẹn và cũng đang dần trở nên không có lợi nhuận.

Nhiều khả năng Samsung Electronics sẽ mua lại mảng kinh doanh LCD của công ty con Samsung Display, và dùng để tập trung vào kinh doanh TV LCD. Hiện Samsung Electronics nắm 84.8% cổ phần của Samsung Display, việc tách mảng LCD sẽ giúp Samsung Display giảm bớt gánh nặng và có thể tập trung hơn vào nghiên cứu các công nghệ OLED.

Trong Q1/2016, Samsung Display lỗ 235 triệu USD, chủ yếu là do mảng kinh doanh LCD không mang lại lợi nhuận. Samsung hiện đã nhưng hoạt động một số dây chuyền LCD và đàm phán để bán lại. Nomura Securities dự đoán 1/3 số smartphone sẽ sử dụng màn hình OLED/AMOLED trong năm 2018.
516Vote
410Vote
313Vote
210Vote
115Vote
364
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.