Samsung Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Màn Hình LCD Để Tập Trung Cho OLED

04 Tháng Bảy 201611:00 CH(Xem: 22180)
Samsung Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Màn Hình LCD Để Tập Trung Cho OLED
blank
Thượng tuần tháng 07/2016 trang Koreatimes cho biết Samsung Display đang tái cấu trúc lại mảng kinh doanh màn hình, tách riêng các dây chuyền sản xuất OLED và ngày càng tập trung nhân lực hơn cho mảng kinh doanh OLED.

Theo đó, một nhân viên cao cấp giấu tên đã tiết lộ rằng Samsung đang bắt đầu chiến lược từ bỏ mảng kinh doanh LCD, mảng kinh doanh không còn nhiều hứa hẹn và cũng đang dần trở nên không có lợi nhuận.

Nhiều khả năng Samsung Electronics sẽ mua lại mảng kinh doanh LCD của công ty con Samsung Display, và dùng để tập trung vào kinh doanh TV LCD. Hiện Samsung Electronics nắm 84.8% cổ phần của Samsung Display, việc tách mảng LCD sẽ giúp Samsung Display giảm bớt gánh nặng và có thể tập trung hơn vào nghiên cứu các công nghệ OLED.

Trong Q1/2016, Samsung Display lỗ 235 triệu USD, chủ yếu là do mảng kinh doanh LCD không mang lại lợi nhuận. Samsung hiện đã nhưng hoạt động một số dây chuyền LCD và đàm phán để bán lại. Nomura Securities dự đoán 1/3 số smartphone sẽ sử dụng màn hình OLED/AMOLED trong năm 2018.
516Vote
410Vote
313Vote
210Vote
115Vote
364
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo mới từ trang Sunday Telegraph, Trung Quốc đang bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra thiết bị di động 5G trong một nỗ lực nhằm làm mất uy tín các công ty viễn thông đối thủ của Huawei.
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo bài báo đăng trên tạp chí Nature, đội ngũ nghiên cứu của trường đại học McMaster, Canada, đã phát minh ra một phương pháp mới giúp bảo quản vaccine ở nhiệt độ trong phòng.
03 Tháng Sáu 2019
Màn “Tàn cuộc” của tổng thống Trump hiện vẫn chưa rõ ràng. Liệu ông có muốn dồn Huawei đến chỗ chết?
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một ngôi sao YouTube đã bị cấm hoạt động trên nền tảng trong vòng 5 năm sau khi thực hiện video lừa một người đàn ông vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng, sau đó còn buông lời bông đùa rằng những chiếc bánh sẽ giúp ông sạch sẽ hơn.
03 Tháng Sáu 2019
Thực tế, chỉ có bốn trong số năm thiên hà trong nhóm Stephan's Quintet bị khóa trong một bản tango vũ trụ của những cuộc gặp gỡ gần lặp đi lặp lại diễn ra cách chúng ta khoảng 300 triệu năm ánh sáng.
02 Tháng Sáu 2019
Nhiệt hạch là hiện tượng thường gặp ở tâm các ngôi sao. Hai nguyên tử Hydro dưới nhiệt độ và áp suất cực lớn kết hợp lại với nhau và tạo ra 1 nguyên tử Helium, và giải phóng năng lượng khổng lồ trong quá trình hợp hạch. Đó chính là quá trình tạo ra nguồn năng lượng khổng lồ trên mặt trời.