Samsung Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Màn Hình LCD Để Tập Trung Cho OLED

04 Tháng Bảy 201611:00 CH(Xem: 22225)
Samsung Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Màn Hình LCD Để Tập Trung Cho OLED
blank
Thượng tuần tháng 07/2016 trang Koreatimes cho biết Samsung Display đang tái cấu trúc lại mảng kinh doanh màn hình, tách riêng các dây chuyền sản xuất OLED và ngày càng tập trung nhân lực hơn cho mảng kinh doanh OLED.

Theo đó, một nhân viên cao cấp giấu tên đã tiết lộ rằng Samsung đang bắt đầu chiến lược từ bỏ mảng kinh doanh LCD, mảng kinh doanh không còn nhiều hứa hẹn và cũng đang dần trở nên không có lợi nhuận.

Nhiều khả năng Samsung Electronics sẽ mua lại mảng kinh doanh LCD của công ty con Samsung Display, và dùng để tập trung vào kinh doanh TV LCD. Hiện Samsung Electronics nắm 84.8% cổ phần của Samsung Display, việc tách mảng LCD sẽ giúp Samsung Display giảm bớt gánh nặng và có thể tập trung hơn vào nghiên cứu các công nghệ OLED.

Trong Q1/2016, Samsung Display lỗ 235 triệu USD, chủ yếu là do mảng kinh doanh LCD không mang lại lợi nhuận. Samsung hiện đã nhưng hoạt động một số dây chuyền LCD và đàm phán để bán lại. Nomura Securities dự đoán 1/3 số smartphone sẽ sử dụng màn hình OLED/AMOLED trong năm 2018.
516Vote
410Vote
313Vote
210Vote
115Vote
364
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.