Israel Gọi Facebook Là “Quái Vật” Vì Cho Rằng Mạng Xã Hội Là Công Cụ Hỗ Trợ Khủng Bố

06 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20393)
Israel Gọi Facebook Là “Quái Vật” Vì Cho Rằng Mạng Xã Hội Là Công Cụ Hỗ Trợ Khủng Bố
Tính đến thượng tuần tháng 07/2016, Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1.5 tỷ người dùng. Cùng với sức mạnh truyền thông to lớn, Facebook cũng có trách nhiệm đảm bảo những giải pháp quản lý để tránh biến thành một công cụ cho các mục đích xấu.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến, trong đó bao gồm cả chính phủ Israel, tin rằng Facebook đang không làm tốt trách nhiệm của mình. Các quan chức Israel đã dành cho Facebook những lời chỉ trích nặng nề.

Theo Reuters, Facebook đang chịu nhiều áp lực ngày càng tăng ở Israel. Sau khi các cuộc chiến đấu và khủng bố vẫn tiếp tục diễn ra, Israel đang đau đầu với bài toán tìm ra các nghi phạm và các mối đe dọa. Gilad Erdan, Bộ trưởng Bộ an ninh của Israel, đã chỉ trích Facebook, cho rằng mạng xã hội đang "ngấm ngầm phá hoại" các chính sách của nhà nước và nỗ lực của cảnh sát.

Gilad Erdan đã tỏ ra rất bức xúc khi gọi Facebook là "một con quái vật" (nguyên văn: “a monster”) vì không gỡ bỏ các bài viết liên quan đến nội dung thực thi pháp luật của chính quyền, hoặc các nội dung được đánh giá là nguy hiểm cho xã hội. Ông Bộ trưởng cho biết, trong số 74 bài viết có nội dung cực đoan mà chính quyền yêu cầu Facebook gỡ bỏ, chỉ có 24 bài được xóa với lí do vi phạm các chính sách công nghệ của hãng.


Ông cũng cho rằng điều tồi tệ nhất là việc Facebook không công nhận thẩm quyền của Israel tại Bờ Tây (West Bank), nơi người Palestine đang cố gắng để tạo thành một tiểu bang, không phù hợp với yêu cầu thực thi pháp luật của Israel.

Chính phủ Israel đang soạn thảo một văn bản luật mới nhằm cho phép họ buộc các mạng xã hội xóa bỏ các bài viết nếu nhận thấy các nguy cơ hoặc nội dung cực đoan trong đó.

Về phía Facebook, hãng cho biết đang tích cực làm việc với Chính phủ Israel để đảm bảo các chính sách của công ty, đồng thời tuân thủ đúng quy định pháp luật của Israel.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Facebook nói riêng hay các mạng xã hội nói chung gặp vấn đề với chính quyền các nước. Facebook và nhiều công cụ truyền thông xã hội khác cũng từng bị lên án là kênh liên lạc, tuyên truyền của các tổ chức khủng bố như ISIS và họ luôn phủ nhận điều này. Trước đó, Nga cũng đã cảnh cáo Facebook và yêu cầu hãng phải tuân thủ các quy định về chống khủng bố tại Nga.
57Vote
41Vote
34Vote
26Vote
13Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, hải quan tại sân bay quốc tế Hong Kong thu giữ được 110 kg ma túy đá trị giá 9.8 triệu USD trong một kiện hàng chuyển tới từ Mexico.
17 Tháng Mười Hai 2019
Có một quy luật của giới thiết bị công nghệ, luật bất thành văn: nếu tin đồn nào được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong một thời gian dài, khả năng cao tin đồn ấy xác thực.
17 Tháng Mười Hai 2019
Trang Business Insider đã phỏng vấn một số nhân viên Apple Store cũ và mới để tìm hiểu sai lầm mà người dùng iPhone, iPad thường gặp phải.
17 Tháng Mười Hai 2019
theo một báo cáo tổng hợp từ 67 nhà khoa học từ 17 nước, kết luận rằng mức độ oxy trong đại dương đã giảm khoảng 2% kể từ giữa thế kỉ 20 và lượng nước bị thiếu hụt oxy đã tăng lên 4 lần kể từ những năm 1960
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, Tehran kêu gọi Seoul nhanh chóng thanh toán 6 tỷ USD tiền mua dầu, vốn bị đóng băng sau khi Washington cấm vận.
17 Tháng Mười Hai 2019
Kawasaki Heavy Industries giới thiệu tàu chở hàng đầu tiên trên thế giới vận chuyển Hydro lỏng, sử dụng công nghệ nhằm giúp mở rộng đáng kể khả năng vận chuyển nguồn năng lượng xanh.