Israel Gọi Facebook Là “Quái Vật” Vì Cho Rằng Mạng Xã Hội Là Công Cụ Hỗ Trợ Khủng Bố

06 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20755)
Israel Gọi Facebook Là “Quái Vật” Vì Cho Rằng Mạng Xã Hội Là Công Cụ Hỗ Trợ Khủng Bố
Tính đến thượng tuần tháng 07/2016, Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1.5 tỷ người dùng. Cùng với sức mạnh truyền thông to lớn, Facebook cũng có trách nhiệm đảm bảo những giải pháp quản lý để tránh biến thành một công cụ cho các mục đích xấu.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến, trong đó bao gồm cả chính phủ Israel, tin rằng Facebook đang không làm tốt trách nhiệm của mình. Các quan chức Israel đã dành cho Facebook những lời chỉ trích nặng nề.

Theo Reuters, Facebook đang chịu nhiều áp lực ngày càng tăng ở Israel. Sau khi các cuộc chiến đấu và khủng bố vẫn tiếp tục diễn ra, Israel đang đau đầu với bài toán tìm ra các nghi phạm và các mối đe dọa. Gilad Erdan, Bộ trưởng Bộ an ninh của Israel, đã chỉ trích Facebook, cho rằng mạng xã hội đang "ngấm ngầm phá hoại" các chính sách của nhà nước và nỗ lực của cảnh sát.

Gilad Erdan đã tỏ ra rất bức xúc khi gọi Facebook là "một con quái vật" (nguyên văn: “a monster”) vì không gỡ bỏ các bài viết liên quan đến nội dung thực thi pháp luật của chính quyền, hoặc các nội dung được đánh giá là nguy hiểm cho xã hội. Ông Bộ trưởng cho biết, trong số 74 bài viết có nội dung cực đoan mà chính quyền yêu cầu Facebook gỡ bỏ, chỉ có 24 bài được xóa với lí do vi phạm các chính sách công nghệ của hãng.


Ông cũng cho rằng điều tồi tệ nhất là việc Facebook không công nhận thẩm quyền của Israel tại Bờ Tây (West Bank), nơi người Palestine đang cố gắng để tạo thành một tiểu bang, không phù hợp với yêu cầu thực thi pháp luật của Israel.

Chính phủ Israel đang soạn thảo một văn bản luật mới nhằm cho phép họ buộc các mạng xã hội xóa bỏ các bài viết nếu nhận thấy các nguy cơ hoặc nội dung cực đoan trong đó.

Về phía Facebook, hãng cho biết đang tích cực làm việc với Chính phủ Israel để đảm bảo các chính sách của công ty, đồng thời tuân thủ đúng quy định pháp luật của Israel.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Facebook nói riêng hay các mạng xã hội nói chung gặp vấn đề với chính quyền các nước. Facebook và nhiều công cụ truyền thông xã hội khác cũng từng bị lên án là kênh liên lạc, tuyên truyền của các tổ chức khủng bố như ISIS và họ luôn phủ nhận điều này. Trước đó, Nga cũng đã cảnh cáo Facebook và yêu cầu hãng phải tuân thủ các quy định về chống khủng bố tại Nga.
57Vote
41Vote
34Vote
26Vote
13Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.