Israel Gọi Facebook Là “Quái Vật” Vì Cho Rằng Mạng Xã Hội Là Công Cụ Hỗ Trợ Khủng Bố

06 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20768)
Israel Gọi Facebook Là “Quái Vật” Vì Cho Rằng Mạng Xã Hội Là Công Cụ Hỗ Trợ Khủng Bố
Tính đến thượng tuần tháng 07/2016, Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1.5 tỷ người dùng. Cùng với sức mạnh truyền thông to lớn, Facebook cũng có trách nhiệm đảm bảo những giải pháp quản lý để tránh biến thành một công cụ cho các mục đích xấu.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến, trong đó bao gồm cả chính phủ Israel, tin rằng Facebook đang không làm tốt trách nhiệm của mình. Các quan chức Israel đã dành cho Facebook những lời chỉ trích nặng nề.

Theo Reuters, Facebook đang chịu nhiều áp lực ngày càng tăng ở Israel. Sau khi các cuộc chiến đấu và khủng bố vẫn tiếp tục diễn ra, Israel đang đau đầu với bài toán tìm ra các nghi phạm và các mối đe dọa. Gilad Erdan, Bộ trưởng Bộ an ninh của Israel, đã chỉ trích Facebook, cho rằng mạng xã hội đang "ngấm ngầm phá hoại" các chính sách của nhà nước và nỗ lực của cảnh sát.

Gilad Erdan đã tỏ ra rất bức xúc khi gọi Facebook là "một con quái vật" (nguyên văn: “a monster”) vì không gỡ bỏ các bài viết liên quan đến nội dung thực thi pháp luật của chính quyền, hoặc các nội dung được đánh giá là nguy hiểm cho xã hội. Ông Bộ trưởng cho biết, trong số 74 bài viết có nội dung cực đoan mà chính quyền yêu cầu Facebook gỡ bỏ, chỉ có 24 bài được xóa với lí do vi phạm các chính sách công nghệ của hãng.


Ông cũng cho rằng điều tồi tệ nhất là việc Facebook không công nhận thẩm quyền của Israel tại Bờ Tây (West Bank), nơi người Palestine đang cố gắng để tạo thành một tiểu bang, không phù hợp với yêu cầu thực thi pháp luật của Israel.

Chính phủ Israel đang soạn thảo một văn bản luật mới nhằm cho phép họ buộc các mạng xã hội xóa bỏ các bài viết nếu nhận thấy các nguy cơ hoặc nội dung cực đoan trong đó.

Về phía Facebook, hãng cho biết đang tích cực làm việc với Chính phủ Israel để đảm bảo các chính sách của công ty, đồng thời tuân thủ đúng quy định pháp luật của Israel.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Facebook nói riêng hay các mạng xã hội nói chung gặp vấn đề với chính quyền các nước. Facebook và nhiều công cụ truyền thông xã hội khác cũng từng bị lên án là kênh liên lạc, tuyên truyền của các tổ chức khủng bố như ISIS và họ luôn phủ nhận điều này. Trước đó, Nga cũng đã cảnh cáo Facebook và yêu cầu hãng phải tuân thủ các quy định về chống khủng bố tại Nga.
57Vote
41Vote
34Vote
26Vote
13Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.