Israel Gọi Facebook Là “Quái Vật” Vì Cho Rằng Mạng Xã Hội Là Công Cụ Hỗ Trợ Khủng Bố

06 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20819)
Israel Gọi Facebook Là “Quái Vật” Vì Cho Rằng Mạng Xã Hội Là Công Cụ Hỗ Trợ Khủng Bố
Tính đến thượng tuần tháng 07/2016, Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1.5 tỷ người dùng. Cùng với sức mạnh truyền thông to lớn, Facebook cũng có trách nhiệm đảm bảo những giải pháp quản lý để tránh biến thành một công cụ cho các mục đích xấu.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến, trong đó bao gồm cả chính phủ Israel, tin rằng Facebook đang không làm tốt trách nhiệm của mình. Các quan chức Israel đã dành cho Facebook những lời chỉ trích nặng nề.

Theo Reuters, Facebook đang chịu nhiều áp lực ngày càng tăng ở Israel. Sau khi các cuộc chiến đấu và khủng bố vẫn tiếp tục diễn ra, Israel đang đau đầu với bài toán tìm ra các nghi phạm và các mối đe dọa. Gilad Erdan, Bộ trưởng Bộ an ninh của Israel, đã chỉ trích Facebook, cho rằng mạng xã hội đang "ngấm ngầm phá hoại" các chính sách của nhà nước và nỗ lực của cảnh sát.

Gilad Erdan đã tỏ ra rất bức xúc khi gọi Facebook là "một con quái vật" (nguyên văn: “a monster”) vì không gỡ bỏ các bài viết liên quan đến nội dung thực thi pháp luật của chính quyền, hoặc các nội dung được đánh giá là nguy hiểm cho xã hội. Ông Bộ trưởng cho biết, trong số 74 bài viết có nội dung cực đoan mà chính quyền yêu cầu Facebook gỡ bỏ, chỉ có 24 bài được xóa với lí do vi phạm các chính sách công nghệ của hãng.


Ông cũng cho rằng điều tồi tệ nhất là việc Facebook không công nhận thẩm quyền của Israel tại Bờ Tây (West Bank), nơi người Palestine đang cố gắng để tạo thành một tiểu bang, không phù hợp với yêu cầu thực thi pháp luật của Israel.

Chính phủ Israel đang soạn thảo một văn bản luật mới nhằm cho phép họ buộc các mạng xã hội xóa bỏ các bài viết nếu nhận thấy các nguy cơ hoặc nội dung cực đoan trong đó.

Về phía Facebook, hãng cho biết đang tích cực làm việc với Chính phủ Israel để đảm bảo các chính sách của công ty, đồng thời tuân thủ đúng quy định pháp luật của Israel.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Facebook nói riêng hay các mạng xã hội nói chung gặp vấn đề với chính quyền các nước. Facebook và nhiều công cụ truyền thông xã hội khác cũng từng bị lên án là kênh liên lạc, tuyên truyền của các tổ chức khủng bố như ISIS và họ luôn phủ nhận điều này. Trước đó, Nga cũng đã cảnh cáo Facebook và yêu cầu hãng phải tuân thủ các quy định về chống khủng bố tại Nga.
57Vote
41Vote
34Vote
26Vote
13Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.