Samsung Electronics Dự Báo Kết Quả Kinh Doanh Quý Tốt Nhất Trong 2 Năm

06 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20964)
Samsung Electronics Dự Báo Kết Quả Kinh Doanh Quý Tốt Nhất Trong 2 Năm
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Samsung cho biết đang chuẩn bị công bố báo cáo tài chính quý tiếp theo của hãng, dự đoán sẽ là quý có kết quả kinh doanh tốt nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, nhờ vào doanh số smartphone tăng đột biến khi bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge ra mắt.

Trong một cuộc khảo sát của Thomson Reuters với 16 nhà phân tích, đã dự đoán rằng lợi nhuận Q2/2016 của Samsung có thể đạt 6.8 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2015, và cũng là mức lợi nhuận cao nhất trong vòng 2 năm, từ 2014 đến 2016.

Đáng chú ý, bộ phận đem lại lợi nhuận lớn nhất cho Samsung là mảng kinh doanh smartphone, với dự báo đạt 3.7 tỷ USD. Một số nhà phân tích cho biết bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge có thể đã đạt doanh số 16 triệu máy trong Q2/2016.


Có thể thấy đây là dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ của mảng kinh doanh smartphone,  trong khi năm 2015, mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận chủ yếu cho Samsung lại là sản xuất chip xử lý và cung cấp linh kiện. Có vẻ như Samsung đã bắt đầu tìm lại được thành công sau nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với Apple và các nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, tình hình có thể sẽ thay đổi khi Apple ra mắt iPhone 7, cũng là khi sự quan tâm đến Galaxy S7 và S7 Edge sẽ suy giảm. Samsung cũng đã nhanh chóng ra mắt trước Galaxy Note 7, chiếc phablet được đánh giá là sẽ là bom tấn trong nửa cuối năm 2016.
56Vote
45Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.