Samsung Electronics Dự Báo Kết Quả Kinh Doanh Quý Tốt Nhất Trong 2 Năm

06 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 21405)
Samsung Electronics Dự Báo Kết Quả Kinh Doanh Quý Tốt Nhất Trong 2 Năm
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Samsung cho biết đang chuẩn bị công bố báo cáo tài chính quý tiếp theo của hãng, dự đoán sẽ là quý có kết quả kinh doanh tốt nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, nhờ vào doanh số smartphone tăng đột biến khi bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge ra mắt.

Trong một cuộc khảo sát của Thomson Reuters với 16 nhà phân tích, đã dự đoán rằng lợi nhuận Q2/2016 của Samsung có thể đạt 6.8 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2015, và cũng là mức lợi nhuận cao nhất trong vòng 2 năm, từ 2014 đến 2016.

Đáng chú ý, bộ phận đem lại lợi nhuận lớn nhất cho Samsung là mảng kinh doanh smartphone, với dự báo đạt 3.7 tỷ USD. Một số nhà phân tích cho biết bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge có thể đã đạt doanh số 16 triệu máy trong Q2/2016.


Có thể thấy đây là dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ của mảng kinh doanh smartphone,  trong khi năm 2015, mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận chủ yếu cho Samsung lại là sản xuất chip xử lý và cung cấp linh kiện. Có vẻ như Samsung đã bắt đầu tìm lại được thành công sau nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với Apple và các nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, tình hình có thể sẽ thay đổi khi Apple ra mắt iPhone 7, cũng là khi sự quan tâm đến Galaxy S7 và S7 Edge sẽ suy giảm. Samsung cũng đã nhanh chóng ra mắt trước Galaxy Note 7, chiếc phablet được đánh giá là sẽ là bom tấn trong nửa cuối năm 2016.
56Vote
45Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi Microsoft công bố chuyển sang sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Microsoft Edge, Mozilla cũng đang thực hiện những thay đổi trong lặng lẽ nhưng sẽ khiến rất nhiều người dùng cảm thấy phiền.
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.