Samsung Electronics Dự Báo Kết Quả Kinh Doanh Quý Tốt Nhất Trong 2 Năm

06 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 21439)
Samsung Electronics Dự Báo Kết Quả Kinh Doanh Quý Tốt Nhất Trong 2 Năm
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Samsung cho biết đang chuẩn bị công bố báo cáo tài chính quý tiếp theo của hãng, dự đoán sẽ là quý có kết quả kinh doanh tốt nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, nhờ vào doanh số smartphone tăng đột biến khi bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge ra mắt.

Trong một cuộc khảo sát của Thomson Reuters với 16 nhà phân tích, đã dự đoán rằng lợi nhuận Q2/2016 của Samsung có thể đạt 6.8 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2015, và cũng là mức lợi nhuận cao nhất trong vòng 2 năm, từ 2014 đến 2016.

Đáng chú ý, bộ phận đem lại lợi nhuận lớn nhất cho Samsung là mảng kinh doanh smartphone, với dự báo đạt 3.7 tỷ USD. Một số nhà phân tích cho biết bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge có thể đã đạt doanh số 16 triệu máy trong Q2/2016.


Có thể thấy đây là dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ của mảng kinh doanh smartphone,  trong khi năm 2015, mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận chủ yếu cho Samsung lại là sản xuất chip xử lý và cung cấp linh kiện. Có vẻ như Samsung đã bắt đầu tìm lại được thành công sau nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với Apple và các nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, tình hình có thể sẽ thay đổi khi Apple ra mắt iPhone 7, cũng là khi sự quan tâm đến Galaxy S7 và S7 Edge sẽ suy giảm. Samsung cũng đã nhanh chóng ra mắt trước Galaxy Note 7, chiếc phablet được đánh giá là sẽ là bom tấn trong nửa cuối năm 2016.
56Vote
45Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.