Hyperloop One Khẳng Định Đi Từ Helsinki Đến Stockholm Chỉ Mất Chưa Đầy 30 Phút

07 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19978)
Hyperloop One Khẳng Định Đi Từ Helsinki Đến Stockholm Chỉ Mất Chưa Đầy 30 Phút
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Hyperloop One – công ty khởi nghiệp đang hiện thực hóa ý tưởng của Elon Musk về một phương tiện di chuyển trong ống với tốc độ lên đến hơn 1,200 km/h, cho biết nếu có một đường ống xuyên biển kéo dài từ Stockholm (Thụy Điển) đến Helsinki (Phần Lan), tàu siêu tốc của hãng có thể rút ngắn lộ trình kéo dài hơn 480 km, thông thường phải trải qua một chuyến bay khoảng 3.5 giờ, xuống còn chưa đầy 30 phút.

Theo đó, chi phí để xây dựng một hệ thống giao thông như vậy dự kiến là khoảng 21 tỷ USD. Trong số đó, 3.3 tỷ USD dành cho việc xây đường hầm dưới biển dài nhất thế giới, đi ngang qua quần đảo Åland, cụm các hòn đảo nhỏ nằm ở biển Baltic.

Hyperloop One hy vọng sẽ sớm thu hồi vốn nhờ vào một hệ thống vận chuyển hoàn toàn mới và siêu nhanh. Sự xuất hiện của Hyperloop cũng sẽ có những tác động đáng kể đến khu vực, giúp hàng hóa lưu thông dễ dàng hơn và người lao động di chuyển giữa 2 thành phố cũng sẽ mất ít thời gian hơn cho việc đi lại. Dự kiến sau 10 năm, công ty sẽ bắt đầu có lợi nhuận.

Ngoài ra, Hyperloop One cho rằng hãng cần một sự kết hợp giữa công quỹ và các nhà đầu tư tư nhân. Hyperloop được kỳ vọng sẽ tạo ra một khoản doanh thu dao động từ 969 triệu USD đến 1.1 tỷ USD hàng năm nhờ vào bán vé, với ước tính giả định khoảng 42.7 triệu hành khách tham gia hệ thống

Hyperloop One thừa nhận hệ thống của hãng rẻ hơn nhiều so với đường sắt truyền thống: “Hyperloop có thể được xây dựng với mức chi phí chỉ bằng 50-60% đường sắt tốc độ cao, vì công nghệ Hyperloop đòi hỏi ít hơn các công trình dân dụng, tiền bảo trì ít hơn và động cơ đẩy điện cũng không cần quá nhiều đường ray”. Hệ thống Hyperloop nối liền giữa Thụy Điển và Phần Lan sẽ mất đến 12 năm để hoàn thành, có thể bao gồm cả hệ thống ống nằm trên và dưới biển.

Trong năm 2016, Hyperloop One đã tiến hành đợt thử nghiệm công khai đầu tiên hệ thống đang được phát triển tại sa mạc Nevada. Dự kiến đến cuối năm 2016, công ty cho biết sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm hoàn chỉnh hơn, với một toa xe chạy trong ống và kỳ vọng đạt đến tốc độ hơn 966 km/h
58Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.