Hyperloop One Khẳng Định Đi Từ Helsinki Đến Stockholm Chỉ Mất Chưa Đầy 30 Phút

07 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 20222)
Hyperloop One Khẳng Định Đi Từ Helsinki Đến Stockholm Chỉ Mất Chưa Đầy 30 Phút
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Hyperloop One – công ty khởi nghiệp đang hiện thực hóa ý tưởng của Elon Musk về một phương tiện di chuyển trong ống với tốc độ lên đến hơn 1,200 km/h, cho biết nếu có một đường ống xuyên biển kéo dài từ Stockholm (Thụy Điển) đến Helsinki (Phần Lan), tàu siêu tốc của hãng có thể rút ngắn lộ trình kéo dài hơn 480 km, thông thường phải trải qua một chuyến bay khoảng 3.5 giờ, xuống còn chưa đầy 30 phút.

Theo đó, chi phí để xây dựng một hệ thống giao thông như vậy dự kiến là khoảng 21 tỷ USD. Trong số đó, 3.3 tỷ USD dành cho việc xây đường hầm dưới biển dài nhất thế giới, đi ngang qua quần đảo Åland, cụm các hòn đảo nhỏ nằm ở biển Baltic.

Hyperloop One hy vọng sẽ sớm thu hồi vốn nhờ vào một hệ thống vận chuyển hoàn toàn mới và siêu nhanh. Sự xuất hiện của Hyperloop cũng sẽ có những tác động đáng kể đến khu vực, giúp hàng hóa lưu thông dễ dàng hơn và người lao động di chuyển giữa 2 thành phố cũng sẽ mất ít thời gian hơn cho việc đi lại. Dự kiến sau 10 năm, công ty sẽ bắt đầu có lợi nhuận.

Ngoài ra, Hyperloop One cho rằng hãng cần một sự kết hợp giữa công quỹ và các nhà đầu tư tư nhân. Hyperloop được kỳ vọng sẽ tạo ra một khoản doanh thu dao động từ 969 triệu USD đến 1.1 tỷ USD hàng năm nhờ vào bán vé, với ước tính giả định khoảng 42.7 triệu hành khách tham gia hệ thống

Hyperloop One thừa nhận hệ thống của hãng rẻ hơn nhiều so với đường sắt truyền thống: “Hyperloop có thể được xây dựng với mức chi phí chỉ bằng 50-60% đường sắt tốc độ cao, vì công nghệ Hyperloop đòi hỏi ít hơn các công trình dân dụng, tiền bảo trì ít hơn và động cơ đẩy điện cũng không cần quá nhiều đường ray”. Hệ thống Hyperloop nối liền giữa Thụy Điển và Phần Lan sẽ mất đến 12 năm để hoàn thành, có thể bao gồm cả hệ thống ống nằm trên và dưới biển.

Trong năm 2016, Hyperloop One đã tiến hành đợt thử nghiệm công khai đầu tiên hệ thống đang được phát triển tại sa mạc Nevada. Dự kiến đến cuối năm 2016, công ty cho biết sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm hoàn chỉnh hơn, với một toa xe chạy trong ống và kỳ vọng đạt đến tốc độ hơn 966 km/h
58Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.