Hyperloop One Khẳng Định Đi Từ Helsinki Đến Stockholm Chỉ Mất Chưa Đầy 30 Phút

07 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 20243)
Hyperloop One Khẳng Định Đi Từ Helsinki Đến Stockholm Chỉ Mất Chưa Đầy 30 Phút
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Hyperloop One – công ty khởi nghiệp đang hiện thực hóa ý tưởng của Elon Musk về một phương tiện di chuyển trong ống với tốc độ lên đến hơn 1,200 km/h, cho biết nếu có một đường ống xuyên biển kéo dài từ Stockholm (Thụy Điển) đến Helsinki (Phần Lan), tàu siêu tốc của hãng có thể rút ngắn lộ trình kéo dài hơn 480 km, thông thường phải trải qua một chuyến bay khoảng 3.5 giờ, xuống còn chưa đầy 30 phút.

Theo đó, chi phí để xây dựng một hệ thống giao thông như vậy dự kiến là khoảng 21 tỷ USD. Trong số đó, 3.3 tỷ USD dành cho việc xây đường hầm dưới biển dài nhất thế giới, đi ngang qua quần đảo Åland, cụm các hòn đảo nhỏ nằm ở biển Baltic.

Hyperloop One hy vọng sẽ sớm thu hồi vốn nhờ vào một hệ thống vận chuyển hoàn toàn mới và siêu nhanh. Sự xuất hiện của Hyperloop cũng sẽ có những tác động đáng kể đến khu vực, giúp hàng hóa lưu thông dễ dàng hơn và người lao động di chuyển giữa 2 thành phố cũng sẽ mất ít thời gian hơn cho việc đi lại. Dự kiến sau 10 năm, công ty sẽ bắt đầu có lợi nhuận.

Ngoài ra, Hyperloop One cho rằng hãng cần một sự kết hợp giữa công quỹ và các nhà đầu tư tư nhân. Hyperloop được kỳ vọng sẽ tạo ra một khoản doanh thu dao động từ 969 triệu USD đến 1.1 tỷ USD hàng năm nhờ vào bán vé, với ước tính giả định khoảng 42.7 triệu hành khách tham gia hệ thống

Hyperloop One thừa nhận hệ thống của hãng rẻ hơn nhiều so với đường sắt truyền thống: “Hyperloop có thể được xây dựng với mức chi phí chỉ bằng 50-60% đường sắt tốc độ cao, vì công nghệ Hyperloop đòi hỏi ít hơn các công trình dân dụng, tiền bảo trì ít hơn và động cơ đẩy điện cũng không cần quá nhiều đường ray”. Hệ thống Hyperloop nối liền giữa Thụy Điển và Phần Lan sẽ mất đến 12 năm để hoàn thành, có thể bao gồm cả hệ thống ống nằm trên và dưới biển.

Trong năm 2016, Hyperloop One đã tiến hành đợt thử nghiệm công khai đầu tiên hệ thống đang được phát triển tại sa mạc Nevada. Dự kiến đến cuối năm 2016, công ty cho biết sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm hoàn chỉnh hơn, với một toa xe chạy trong ống và kỳ vọng đạt đến tốc độ hơn 966 km/h
58Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.