Hyperloop One Khẳng Định Đi Từ Helsinki Đến Stockholm Chỉ Mất Chưa Đầy 30 Phút

07 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19563)
Hyperloop One Khẳng Định Đi Từ Helsinki Đến Stockholm Chỉ Mất Chưa Đầy 30 Phút
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Hyperloop One – công ty khởi nghiệp đang hiện thực hóa ý tưởng của Elon Musk về một phương tiện di chuyển trong ống với tốc độ lên đến hơn 1,200 km/h, cho biết nếu có một đường ống xuyên biển kéo dài từ Stockholm (Thụy Điển) đến Helsinki (Phần Lan), tàu siêu tốc của hãng có thể rút ngắn lộ trình kéo dài hơn 480 km, thông thường phải trải qua một chuyến bay khoảng 3.5 giờ, xuống còn chưa đầy 30 phút.

Theo đó, chi phí để xây dựng một hệ thống giao thông như vậy dự kiến là khoảng 21 tỷ USD. Trong số đó, 3.3 tỷ USD dành cho việc xây đường hầm dưới biển dài nhất thế giới, đi ngang qua quần đảo Åland, cụm các hòn đảo nhỏ nằm ở biển Baltic.

Hyperloop One hy vọng sẽ sớm thu hồi vốn nhờ vào một hệ thống vận chuyển hoàn toàn mới và siêu nhanh. Sự xuất hiện của Hyperloop cũng sẽ có những tác động đáng kể đến khu vực, giúp hàng hóa lưu thông dễ dàng hơn và người lao động di chuyển giữa 2 thành phố cũng sẽ mất ít thời gian hơn cho việc đi lại. Dự kiến sau 10 năm, công ty sẽ bắt đầu có lợi nhuận.

Ngoài ra, Hyperloop One cho rằng hãng cần một sự kết hợp giữa công quỹ và các nhà đầu tư tư nhân. Hyperloop được kỳ vọng sẽ tạo ra một khoản doanh thu dao động từ 969 triệu USD đến 1.1 tỷ USD hàng năm nhờ vào bán vé, với ước tính giả định khoảng 42.7 triệu hành khách tham gia hệ thống

Hyperloop One thừa nhận hệ thống của hãng rẻ hơn nhiều so với đường sắt truyền thống: “Hyperloop có thể được xây dựng với mức chi phí chỉ bằng 50-60% đường sắt tốc độ cao, vì công nghệ Hyperloop đòi hỏi ít hơn các công trình dân dụng, tiền bảo trì ít hơn và động cơ đẩy điện cũng không cần quá nhiều đường ray”. Hệ thống Hyperloop nối liền giữa Thụy Điển và Phần Lan sẽ mất đến 12 năm để hoàn thành, có thể bao gồm cả hệ thống ống nằm trên và dưới biển.

Trong năm 2016, Hyperloop One đã tiến hành đợt thử nghiệm công khai đầu tiên hệ thống đang được phát triển tại sa mạc Nevada. Dự kiến đến cuối năm 2016, công ty cho biết sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm hoàn chỉnh hơn, với một toa xe chạy trong ống và kỳ vọng đạt đến tốc độ hơn 966 km/h
58Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.