Samsung Ra Mắt Thẻ Nhớ UFS Đầu Tiên Trên Thế Giới Với Tốc Độ Cực Nhanh

09 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 24294)
Samsung Ra Mắt Thẻ Nhớ UFS Đầu Tiên Trên Thế Giới Với Tốc Độ Cực Nhanh
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Samsung ra mắt dòng thẻ nhớ microSD UFS (Universal Flash Storage) đầu tiên trên thới giới với các dung lượng khác nhau gồm 32GB, 64GB, 128GB và 256GB.

Theo đó, dòng thẻ nhớ UFS sẽ có tốc độ xử lý cực kì nhanh chóng, với dung lượng 256GB cho tốc độ đọc lên tới 530MB/s, nhanh hơn khoảng 5 lần so với các loại thẻ microSD hàng đầu hiện nay là 95MB/s, ngang ngửa với một số mẫu ổ cứng SSD, tốc độ ghi cũng được nâng lên tới 170MB/s, gấp 2 đến 3 lần.

Đặc biệt, tốc độ đọc ngẫu nhiên trên phiên bản 256GB của dòng thẻ mới là 40,000 IOPS, gấp 20 lần tốc độ đọc ngẫu nhiên trung bình của thẻ nhớ microSD hiện nay. Còn tốc độ ghi ngẫu nhiên là 35,000 IOPS, gấp 350 lần so với tốc độ ghi ngẫu nhiên trung bình hiện nay.

Thẻ nhớ microSD UFS có thiết kế mặt trên hoàn toàn giống với các loại thẻ hiện tại, nhưng mặt sau có sự thay đổi ở những chân tiếp xúc, cách bố trí hoàn toàn khác biệt. Do đó, vấn đề tương thích có thể sẽ là rào cản lớn đối với rất nhiều thiết bị chưa được hỗ trợ. Samsung hiện chưa công bố giá bán và ngày bán ra chính thức của dòng thẻ nhớ UFS mới. Nhưng rất có thể chiếc Galaxy Note 7 sắp ra mắt sẽ có hỗ trợ cho thẻ microSD UFS mới.
520Vote
46Vote
312Vote
29Vote
112Vote
3.259
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".