Samsung Ra Mắt Thẻ Nhớ UFS Đầu Tiên Trên Thế Giới Với Tốc Độ Cực Nhanh

09 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 23780)
Samsung Ra Mắt Thẻ Nhớ UFS Đầu Tiên Trên Thế Giới Với Tốc Độ Cực Nhanh
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Samsung ra mắt dòng thẻ nhớ microSD UFS (Universal Flash Storage) đầu tiên trên thới giới với các dung lượng khác nhau gồm 32GB, 64GB, 128GB và 256GB.

Theo đó, dòng thẻ nhớ UFS sẽ có tốc độ xử lý cực kì nhanh chóng, với dung lượng 256GB cho tốc độ đọc lên tới 530MB/s, nhanh hơn khoảng 5 lần so với các loại thẻ microSD hàng đầu hiện nay là 95MB/s, ngang ngửa với một số mẫu ổ cứng SSD, tốc độ ghi cũng được nâng lên tới 170MB/s, gấp 2 đến 3 lần.

Đặc biệt, tốc độ đọc ngẫu nhiên trên phiên bản 256GB của dòng thẻ mới là 40,000 IOPS, gấp 20 lần tốc độ đọc ngẫu nhiên trung bình của thẻ nhớ microSD hiện nay. Còn tốc độ ghi ngẫu nhiên là 35,000 IOPS, gấp 350 lần so với tốc độ ghi ngẫu nhiên trung bình hiện nay.

Thẻ nhớ microSD UFS có thiết kế mặt trên hoàn toàn giống với các loại thẻ hiện tại, nhưng mặt sau có sự thay đổi ở những chân tiếp xúc, cách bố trí hoàn toàn khác biệt. Do đó, vấn đề tương thích có thể sẽ là rào cản lớn đối với rất nhiều thiết bị chưa được hỗ trợ. Samsung hiện chưa công bố giá bán và ngày bán ra chính thức của dòng thẻ nhớ UFS mới. Nhưng rất có thể chiếc Galaxy Note 7 sắp ra mắt sẽ có hỗ trợ cho thẻ microSD UFS mới.
520Vote
46Vote
312Vote
29Vote
112Vote
3.259
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.