Apple Trả 25 Triệu USD ChoNetwork-1 Technologies Để Giải Quyết Vụ Kiện Patent Troll

10 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 17879)
Apple Trả 25 Triệu USD ChoNetwork-1 Technologies Để Giải Quyết Vụ Kiện Patent Troll
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Apple đã chấp nhận chi trả 25 triệu USD để giải quyết vụ kiện vi phạm bằng sáng chế với Network-1 Technologies. Về cơ bản, vụ kiện được khởi kiện từ năm 1999, có liên quan đến một hệ thống tập tin đơn giản.

Bằng sáng chế có nguồn gốc xuất phát từ Yale vào năm 1996. Sau đó tác giả thành lập công ty có tên gọi Mirror Worlds, bắt đầu vụ kiện dai dẳng và tốn kém với Apple. Vụ kiện đã dẫn đến phán quyết bồi thường 625 triệu USD, nhưng đã bị từ chối xem xét sau.


Trong một diễn biến khác của vụ việc, bằng sáng chế đã được bán lại cho Network-1. Vụ việc đã làm phát sinh một vụ kiện mới với Apple, cũng chính là vụ kiện mà hãng bị xử thua trong tháng 07/2016. Theo phán quyết, Apple sẽ phải chi trả 25 triệu USD và sẽ nhận được bằng sáng chế từ Network-1. Đây cũng là cách giúp tránh xảy ra những vụ kiện về sau. Hiện Apple vẫn từ chối đưa ra bình luận về những thông tin liên quan.
512Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
3.819
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.