Apple Trả 25 Triệu USD ChoNetwork-1 Technologies Để Giải Quyết Vụ Kiện Patent Troll

10 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 17916)
Apple Trả 25 Triệu USD ChoNetwork-1 Technologies Để Giải Quyết Vụ Kiện Patent Troll
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Apple đã chấp nhận chi trả 25 triệu USD để giải quyết vụ kiện vi phạm bằng sáng chế với Network-1 Technologies. Về cơ bản, vụ kiện được khởi kiện từ năm 1999, có liên quan đến một hệ thống tập tin đơn giản.

Bằng sáng chế có nguồn gốc xuất phát từ Yale vào năm 1996. Sau đó tác giả thành lập công ty có tên gọi Mirror Worlds, bắt đầu vụ kiện dai dẳng và tốn kém với Apple. Vụ kiện đã dẫn đến phán quyết bồi thường 625 triệu USD, nhưng đã bị từ chối xem xét sau.


Trong một diễn biến khác của vụ việc, bằng sáng chế đã được bán lại cho Network-1. Vụ việc đã làm phát sinh một vụ kiện mới với Apple, cũng chính là vụ kiện mà hãng bị xử thua trong tháng 07/2016. Theo phán quyết, Apple sẽ phải chi trả 25 triệu USD và sẽ nhận được bằng sáng chế từ Network-1. Đây cũng là cách giúp tránh xảy ra những vụ kiện về sau. Hiện Apple vẫn từ chối đưa ra bình luận về những thông tin liên quan.
512Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
3.819
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.