Apple Trả 25 Triệu USD ChoNetwork-1 Technologies Để Giải Quyết Vụ Kiện Patent Troll

10 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 17917)
Apple Trả 25 Triệu USD ChoNetwork-1 Technologies Để Giải Quyết Vụ Kiện Patent Troll
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Apple đã chấp nhận chi trả 25 triệu USD để giải quyết vụ kiện vi phạm bằng sáng chế với Network-1 Technologies. Về cơ bản, vụ kiện được khởi kiện từ năm 1999, có liên quan đến một hệ thống tập tin đơn giản.

Bằng sáng chế có nguồn gốc xuất phát từ Yale vào năm 1996. Sau đó tác giả thành lập công ty có tên gọi Mirror Worlds, bắt đầu vụ kiện dai dẳng và tốn kém với Apple. Vụ kiện đã dẫn đến phán quyết bồi thường 625 triệu USD, nhưng đã bị từ chối xem xét sau.


Trong một diễn biến khác của vụ việc, bằng sáng chế đã được bán lại cho Network-1. Vụ việc đã làm phát sinh một vụ kiện mới với Apple, cũng chính là vụ kiện mà hãng bị xử thua trong tháng 07/2016. Theo phán quyết, Apple sẽ phải chi trả 25 triệu USD và sẽ nhận được bằng sáng chế từ Network-1. Đây cũng là cách giúp tránh xảy ra những vụ kiện về sau. Hiện Apple vẫn từ chối đưa ra bình luận về những thông tin liên quan.
512Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
3.819
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.