COO BlackBerry: Chúng Tôi Chưa Bao Giờ Tuyên Bố Không Sản Xuất Thiết Bị BB10 Nữa

14 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 19593)
COO BlackBerry: Chúng Tôi Chưa Bao Giờ Tuyên Bố Không Sản Xuất Thiết Bị BB10 Nữa
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Alex Thurber, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng thiết bị toàn cầu của BlackBerry đã khẳng định hãng sẽ không từ bỏ bàn phím QWERTY vật lý – thứ đã góp phần làm nên tên tuổi cho BlackBerry trong làng di động nhiều năm qua.

Đến trung tuần tháng 07/2016, Marty Beard – Giám đốc điều hành của BlackBerry khẳng định rằng công ty chưa hề tuyên bố sẽ không tiếp tục sản xuất các thiết bị cầm tay chạy BB 10 OS nữa.

BlackBerry Priv là chiếc smartphone đầu tiên của BlackBerry chạy hệ điều hành Android được người dùng đánh giá khá cao. Và ông Marty Beard cho rằng BlackBerry sẽ kết hợp những tính năng tốt nhất của BB 10 và Android để tạo ra những chiếc smartphone độc đáo cho riêng mình.

BlackBerry vẫn tiếp tục bán ra các thiết bị hỗ trợ BB 10 như BlackBerry Passport, BlackBerry Classic, dù sản phẩm này đã ngừng sản xuất, và BlackBerry Leap. Trong tháng 08/2016, bản cập nhật BB 10.3.3 cũng sẽ đến với các thiết bị BlackBerry 10. Nhiều bản cập nhật khác cũng đã được lên kế hoạch cho năm 2017.

Ở Manhattan, Ấn Độ, BlackBerry đã xây dựng một cửa hàng ở Brookfield Place, Battery Park, là nơi bán ra phiên bản mở khóa của BlackBerry Passport, BlackBerry Passport Silver Edition, BlackBerry Classic, BlackBerry Leap và BlackBerry Priv. Mỗi chiếc smartphone sẽ được kèm với case và vỏ đồng bộ.

Tuy nhiên, khả năng quay trở về hoàn toàn với BB 10 của BlackBerry được đánh giá là khá thấp, bất chấp BlackBerry Priv chạy Android chưa thể được gọi là thành công. Trong khi đó, chiếc BlackBerry Neon – thiết bị Android tiếp theo của BlackBerry, lại được đồn đoán là một sản phẩm làm mới lại từ Alcatel Idol 4. Nếu không thể thành công với Android, BlackBerry sẽ quay về với BB 10, thậm chí là từ bỏ hẳn việc sản xuất các thiết bị di động và tập trung vào mảng kinh doanh phần mềm.

Marty Beard cho biết: “Lộ trình của BlackBerry hoàn toàn là vì khách hàng. Chúng tôi không quay lưng với BlackBerry 10 vì phần lớn khách hàng vẫn đang sử dụng nền tảng của công ty, và chúng tôi vẫn có kỳ vọng cao từ họ. Chúng tôi cũng chưa bao giờ tuyên bố sẽ không sản xuất thiết bị BB 10 nữa. BlackBerry cũng sẽ kết hợp những tính năng tốt nhất trên BB 10 và Android để tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho cả hai nền tảng”.
52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.
20 Tháng Mười Hai 2020
Đảng cầm quyền hiện nắm đa số tại quốc hội Nhật Bản, khiến dự toán chắc chắn được thông qua trong bối cảnh Thủ tướng Suga đang tiếp tục kế hoạch mở rộng năng lực quân sự Nhật Bản của người tiền nhiệm Shinzo Abe
18 Tháng Mười Hai 2020
Mưa sao băng Geminids có nguồn gốc từ các mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các nhà khoa học đang chuẩn bị cho một sứ mệnh khẩn cấp khi tảng băng trôi lớn nhất thế giới đang chuẩn bị va chạm trực tiếp với đảo Nam Georgia ở Nam Đại Tây Dương.
17 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức quốc phòng hàng đầu cho biết Mỹ đã cấp giấy xuất khẩu hệ thống định vị thủy âm đời mới, thiết bị quan trọng với dự án tàu ngầm nội địa của Đài Loan.
17 Tháng Mười Hai 2020
Facebook muốn tham gia vào vụ kiện cao cấp giữa nhà sản xuất game Fortnite để chống lại Apple.