COO BlackBerry: Chúng Tôi Chưa Bao Giờ Tuyên Bố Không Sản Xuất Thiết Bị BB10 Nữa

14 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 20439)
COO BlackBerry: Chúng Tôi Chưa Bao Giờ Tuyên Bố Không Sản Xuất Thiết Bị BB10 Nữa
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Alex Thurber, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng thiết bị toàn cầu của BlackBerry đã khẳng định hãng sẽ không từ bỏ bàn phím QWERTY vật lý – thứ đã góp phần làm nên tên tuổi cho BlackBerry trong làng di động nhiều năm qua.

Đến trung tuần tháng 07/2016, Marty Beard – Giám đốc điều hành của BlackBerry khẳng định rằng công ty chưa hề tuyên bố sẽ không tiếp tục sản xuất các thiết bị cầm tay chạy BB 10 OS nữa.

BlackBerry Priv là chiếc smartphone đầu tiên của BlackBerry chạy hệ điều hành Android được người dùng đánh giá khá cao. Và ông Marty Beard cho rằng BlackBerry sẽ kết hợp những tính năng tốt nhất của BB 10 và Android để tạo ra những chiếc smartphone độc đáo cho riêng mình.

BlackBerry vẫn tiếp tục bán ra các thiết bị hỗ trợ BB 10 như BlackBerry Passport, BlackBerry Classic, dù sản phẩm này đã ngừng sản xuất, và BlackBerry Leap. Trong tháng 08/2016, bản cập nhật BB 10.3.3 cũng sẽ đến với các thiết bị BlackBerry 10. Nhiều bản cập nhật khác cũng đã được lên kế hoạch cho năm 2017.

Ở Manhattan, Ấn Độ, BlackBerry đã xây dựng một cửa hàng ở Brookfield Place, Battery Park, là nơi bán ra phiên bản mở khóa của BlackBerry Passport, BlackBerry Passport Silver Edition, BlackBerry Classic, BlackBerry Leap và BlackBerry Priv. Mỗi chiếc smartphone sẽ được kèm với case và vỏ đồng bộ.

Tuy nhiên, khả năng quay trở về hoàn toàn với BB 10 của BlackBerry được đánh giá là khá thấp, bất chấp BlackBerry Priv chạy Android chưa thể được gọi là thành công. Trong khi đó, chiếc BlackBerry Neon – thiết bị Android tiếp theo của BlackBerry, lại được đồn đoán là một sản phẩm làm mới lại từ Alcatel Idol 4. Nếu không thể thành công với Android, BlackBerry sẽ quay về với BB 10, thậm chí là từ bỏ hẳn việc sản xuất các thiết bị di động và tập trung vào mảng kinh doanh phần mềm.

Marty Beard cho biết: “Lộ trình của BlackBerry hoàn toàn là vì khách hàng. Chúng tôi không quay lưng với BlackBerry 10 vì phần lớn khách hàng vẫn đang sử dụng nền tảng của công ty, và chúng tôi vẫn có kỳ vọng cao từ họ. Chúng tôi cũng chưa bao giờ tuyên bố sẽ không sản xuất thiết bị BB 10 nữa. BlackBerry cũng sẽ kết hợp những tính năng tốt nhất trên BB 10 và Android để tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho cả hai nền tảng”.
52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).