Ở Mỹ, Samsung Galaxy S7 Bán Chạy Hơn Apple iPhone 6S

15 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 20228)
Ở Mỹ, Samsung Galaxy S7 Bán Chạy Hơn Apple iPhone 6S
Trung tuần tháng 07/2016, theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, trong khoảng thời gian từ tháng 3 cho đến hết tháng 5 năm 2016, iPhone 6S – model smartphone hàng đầu của Apple – đã bị Galaxy S7 – model smartphone mới nhất của Samsung – qua mặt về doanh số.

Cụ thể, 16% người dùng Mỹ đã chọn mua Galaxy S7 hoặc S7 Edge, trong khi tỷ lệ người mua iPhone 6S hoặc 6S Plus là 14.6%. Có thể kết quả là không công bằng khi Galaxy S7 và S7 Edge chỉ vừa được ra mắt hồi đầu năm 2016.

Thông qua doanh số bán hàng trong giai đoạn tháng 3 – tháng 5 năm 2016, Kantar cũng cho thấy thị phần của Samsung tại thị trường Mỹ đã tăng trưởng đáng kể, chiếm 37% , trong khi thị phần của Apple là 29%. Ngoài ra, sự trung thành của khách hàng đối với Apple vẫn có tỷ lệ cao hơn, với 88% người dùng iPhone có ý định tiếp tục mua sản phẩm của hãng. Còn Samsung cũng không kém hơn khi có đến 86% khách hàng sẽ tiếp tục trung thành với các thiết bị mang thương hiệu Samsung.


Còn trang The Verge cho rằng kết quả thực sự là một “thành tựu vĩ đại của Samsung”, vì hãng luôn tận tình trong khâu bán hàng cho người dùng mới, nhưng dịch vụ sau đó thì tệ hại và khiến cho khách hàng không cảm thấy họ quan trọng đối với nhà sản xuất.

Thế hệ Galaxy S7 của năm 2016 được xây dựng dựa trên nền tảng vững chắc của S6 năm 2015. Những cải tiến liên tục về chất lượng camera và trải nghiệm người dùng thể hiện một cách rõ ràng, và việc sớm tung ra thị trường cũng đã góp phần tạo nên thành công của 2 mẫu smatphone mới của Samsung.

Galaxy S7 bắt đầu được bán ra vào ngày 11/03/2016, còn LG G5 ra mắt sau đó 1 tháng. HTC 10 thì ra mắt sau đó nữa gần một tháng. Trong khi Sony cũng công bố dòng smartphone cao cấp Xperia X Performance vào tháng 02/2016, cùng lúc với Galaxy S7. Tuy nhiên cho đến tháng 07/2016, mẫu smartphone mới của Sony vẫn chưa có mặt ở các cửa hàng tại Mỹ.
513Vote
41Vote
35Vote
28Vote
12Vote
3.529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.